Nấu chè đậu xanh khoai môn như thế nào thì ngon

Vào bếp nấu ngay một nồi chè đậu xanh khoai môn thanh mát mời cả nhà cuối tuần nhé!
Nguyên liệu:

– Đậu xanh không vỏ: 200g

– Khoai môn: 500g

– Đường trắng: 100g

– Vani

Cách làm:
Bước 1

Đâu xanh ngâm vào nước khoảng 1 tiếng để đậu mềm, nở.

khoai-mon-dau-xanh

Bước 2

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi cho ra để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả khoai vào, cho khoai sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, vớt khoai ra rổ thưa cho róc nước.

Bước 3

Khi đậu mềm, tráng lại với nước một lần nữa rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu, đặt lên bếp đun sôi.

Bước 4

Khi nồi chè đậu xanh sôi, vặn nhỏ lửa cho đậu nhừ, dùng muôi khuấy nhẹ tay, đậu nhừ tiếp tục cho phần khoai môn đã luộc ở trên vào . Để chè sôi lại, thêm thời gian 3 đến 5 phút rồi cho đường vào theo khẩu vị. Để thêm 2 phút cho chè sôi , khuấy đường tan rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đỗ xanh ngon mát
Múc ra chén, ăn nóng hoặc ăn lạnh (ăn lạnh thì nêm nếm nhiều đường cát trắng vào hơn cho khi ta bỏ nước đá bào vào sẽ không thấy bị nhạt). Thưởng thức và đánh giá thử công thức nấu, tài nghệ nấu ăn của bản thân.

Món chè khoai môn đậu xanh không chỉ mát nhất thời mà còn ngấm ngầm mát luôn cả một cơ thể chúng ta. Vị thanh đạm và vị ngọt dịu làm cho chúng ta nhớ mãi hương vị này. Chúc các bạn thưởng thức món chè ngon cùng với gia đình thật là vui vẻ nha.