10 tay săn bàn lâu đời nhất trong lịch sử Premier League (Phần 1)

Những cầu thủ này đã chứng minh rằng trong thể thao, tuổi tác chỉ là một con số.

Tuổi tác chỉ là một thanh công cụ và một số cầu thủ đã chứng minh điều đó trong sự nghiệp của họ. Họ không chỉ có thể chất để thi đấu ở một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới, Premier League, mà còn để ghi bàn với kết quả trực tuyến ở đó. Trong thời đại ngày nay, khi các cầu thủ kiếm đủ tiền từ khi còn rất trẻ, rất khó để họ phấn đấu với động lực tương tự trong giai đoạn sau của sự nghiệp.

Câu chuyện kết quả trực tuyến của những cầu thủ này cho thấy tại sao giải đấu Anh là một trong những giải đấu thuộc loại này và được coi là giải đấu hay nhất thế giới. Những cầu thủ trong danh sách này không chỉ bao gồm tiền đạo và tiền vệ, mà còn cả hậu vệ và chính xác, một thủ môn nữa.

Dưới đây là 10 tay săn bàn lâu đời nhất trong lịch sử Premier League:

10. Peter Schmeichel (37 tuổi 11 tháng)

Được biết đến với những pha cứu thua cùng kết quả trực tuyến xuất thần, thủ thành người Đan Mạch cũng có một vài bàn thắng ghi tên mình. Anh là thủ môn đầu tiên ghi được bàn thắng tại Premier League, kể từ khi ra đời vào năm 1992. Vào ngày 20 tháng 10 năm 2001, khi anh còn trẻ 37 tuổi 11 tháng khi ghi bàn thắng truc tiep bong da này cho Aston Villa.

Peter Schmeichel được biết đến với những pha cứu thua xuất thần
Peter Schmeichel được biết đến với những pha cứu thua xuất thần

Họ đang dẫn trước Everton với tỷ số 3-1. Anh ấy đã tận dụng tối đa lợi thế của việc không bị đánh dấu trong một quả phạt góc của Steve Staunton và thực hiện cú vô lê đưa bóng vào lưới, biến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn kết quả trực tuyến lâu đời nhất ở Premier League.

9. Gary Speed ​​(37 tuổi 11 tháng 17 ngày)

Gary Speed ​​quá cố đã ghi kết quả trực tuyến cuối cùng tại Premier League vào ngày 25 tháng 8 năm 2007. Tuổi của anh ấy là 37 tuổi 11 tháng và 17 ngày. Anh đánh đầu đưa bóng vào lưới sau đường chuyền của El-Hadji Diouf. Bolton đã thắng trận đấu đó một cách thuyết phục khi đánh bại Reading với tỷ số 3-0.

Tiền vệ này ở lại Bolton trong hai năm và sau đó trở thành huấn luyện viên kết quả trực tuyến của đội tuyển quốc gia xứ Wales. Anh tự tử vào năm 2010 khiến người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới bàng hoàng. Anh giữ kỷ lục ghi bàn trong mọi mùa giải Premier League từ năm 1992-2007.

8. Mick Harford (38 tuổi)

Tiền đạo người Anh đã ghi bàn thắng cuối cùng tại Premier League khi 38 tuổi một tháng 16 ngày. Vào ngày 25 tháng 3 năm 1997, Wimbledon đang gặp West Ham United, khi cú đánh đầu kết quả trực tuyến của Mick Harford đã giúp Wimbledon ghi bàn thắng quan trọng của họ. Anh ấy là cầu thủ duy nhất hồi đó ghi được bàn thắng ở tuổi 38 tại Premier League, giúp anh ấy trở thành một trong những cầu thủ truc tiep bong da ghi bàn lâu đời nhất ở Premier League.

Tiền đạo người Anh đã ghi bàn thắng cuối cùng tại Premier League khi 38 tuổi một tháng 16 ngày
Tiền đạo người Anh đã ghi bàn thắng cuối cùng tại Premier League khi 38 tuổi một tháng 16 ngày

Tiền đạo này không có một màn trình diễn xuất sắc ở câu lạc bộ, chỉ ghi được 9 bàn sau 4 mùa giải. Mặc dù, anh ấy đã để lại một dấu ấn cuối cùng vào cuối chiến dịch 1996/97, sau đó anh ấy tuyên bố giải nghệ.

7. Tugay Kerimoglu (38 tuổi 3 tháng 6 ngày)

Tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ được coi là cầu thủ được người hâm mộ yêu thích nhất khi ghi hầu hết các bàn thắng từ ngoài vòng cấm. Bàn thắng cuối cùng của anh ấy vào lưới Portsmouth vào ngày 30 tháng 11 năm 2008, cũng theo kiểu tương tự. Anh dứt điểm từ cự ly hơn 20m khiến thủ thành David James hoàn toàn không có cơ hội.

Cuối cùng, Blackburn kết thúc kết quả trực tuyến với thế thua, khi Portsmouth đánh bại họ với tỷ số 3-2. Hồi đó anh ấy 38 tuổi ba tháng sáu ngày. Tugay trở thành cầu thủ nước ngoài nhiều tuổi nhất ghi bàn ở Premier League. Anh ấy đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải đó.

6. Mark Hughes (38 tuổi 4 tháng 26 ngày)

Mark Hughes được biết đến rộng rãi khi từng quản lý Xứ Wales, Stoke City và Southampton. Anh ấy cũng có một sự nghiệp lẫy lừng ở vị trí tiền đạo tại Manchester United và Chelsea. Tuy nhiên, sau khi rời Chelsea vào năm 1998, sự nghiệp kết quả trực tuyến của anh đã xuống dốc. Điều này chủ yếu là do sự thay đổi vị trí của anh ấy từ tiền đạo sang tiền vệ trung tâm.

Mark Hughes có một sự nghiệp lẫy lừng ở vị trí tiền đạo tại Manchester United và Chelsea
Mark Hughes có một sự nghiệp lẫy lừng ở vị trí tiền đạo tại Manchester United và Chelsea

Cầu thủ người xứ Wales ghi bàn thắng cuối cùng vào lưới Leicester City, đội đang chiến đấu để ở lại Premier League vào ngày 30 tháng 3 năm 2002. Hughes 38 tuổi bốn tháng 26 ngày khi anh đánh đầu đưa bóng vào lưới từ một quả phạt trực tiếp, gỡ hòa. tỷ số 1-1. Tuy nhiên, Leicester City cuối cùng vẫn giành chiến thắng truc tiep bong da với tỷ số 2-1.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi trong thời gian sắp tới để không bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về kết quả trực tuyến nhé.