5 game thế giới mở cực hoanh tráng chuyên cho PC bạn biết chưa?

Đôi khi con người ta bị bó buộc trong chính cái thế giới và suy nghĩ hàng ngày, từ chính những thói quen hằng ngày mà quên đi còn bao nhiêu điều mới lạ mà chúng ta chẳng buồn quan tâm. Tuy nhiên đã có những loại game trong bối cảnh thể giới mở hút hồn người chơi. Cùng haha.com.vn trong chuyên mục thư giãn đi tìm hiểu những loại game siêu thú vị lấy bối cảnh thế giới mở mà ai cũng lên thủ một lần

Forza Horizon 3

5 game PC thế giới mở cực xuất sắc mà bạn có thể chưa hề biết đến

“Forza Horizon 3” không chỉ đơn giản là một game đua xe, mà nó còn là một game thế giới mở vô cùng ấn tượng. Với một môi trường chân thực và rộng lớn với những đường phố, bãi biển, cánh rừng và cả sac mạc dựa theo đất nước Australia, trò chơi có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp thực sự. Hơn nữa, nó còn mang lại rất nhiều thứ để chúng ta thực hiện như đua xe, thử thách, thực hiện cú nhảy mạo hiểm, và quan trọng là hàng trăm loại xe bóng bẩy để ta dần dần thu thập.

>Tìm hiểu thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

Elite: Dangerous

5 game PC thế giới mở cực xuất sắc mà bạn có thể chưa hề biết đến

Chỉ có một số ít game thế giới mở đạt đến mức độ rộng lớn và thực sự “mở” được như “Elite: Dangerous”. Lấy đề tài khoa học viễn tưởng, trò chơi cho phép bạn lái phi thuyền không gian bay lượn trong một dải ngân hà quy mô, chiến đấu với những không tặc (hoặc trở thành một không tặc), khai thác khoáng sản quý từ thiên thạch, vận chuyển và buôn bán hàng hóa, hoặc đơn giản hơn là đi khám phá những vì sao, hành tinh, hệ sao chưa ai biết đến. Kết hợp tính năng hỗ trợ chơi online, bạn có thể tự tạo nên một hành trình phiêu thú vị cho cả mình và bạn bè thân thiết nữa.

Starbound

5 game PC thế giới mở cực xuất sắc mà bạn có thể chưa hề biết đến

Với nhiệm vụ, chiến đấu, đánh trùm, khám phá, sinh tồn, đào mỏ, chế đồ, xây dựng và cả du hành không gian, “Starbound” có cả tấn thứ để làm trong cái vũ trụ 2D pixel cực đặc sắc của nó. Dù bạn đang đào sâu vào bề mặt của một hành tinh nào đó, đi khám phá một hệ mặt trời mới, hoặc xây dựng một thị trấn yên tĩnh làm mái chung cho các NPC thân thiện, bạn sẽ thấy rằng thế giới ảo của “Starbound” là một nơi thật tuyệt vời để bỏ ra đến hàng trăm, hàng nghìn giờ trải nghiệm.

> tìm hiểu thêm: Chơi game bài tiến lên miền Nam những bí quyết bắt buộc phải nhớ

Westerado: Double Barreled

5 game PC thế giới mở cực xuất sắc mà bạn có thể chưa hề biết đến

Đừng để vẻ ngoài đánh lừa, “Westerado: Double Barreled” là một game thế giới mở có thể mang đến cho bạn nhiều sự tự do hơn cả những sản phẩm bom tấn nổi tiếng đấy. Câu chuyện của game không có gì mới mẻ khi đi theo mô típ báo thù, tìm kiếm kẻ ác đã giết hại của gia đình của bạn, nhưng điểm đặc biệt là đây là thân phận của tên tội phạm này sẽ thay đổi mỗi lần bạn chơi. Trong khi bạn tìm hiểu về thế giới miền Tây hoang dã, tìm kiếm kẻ thù, bạn có thể đi bất cứ đâu và làm bất cứ gì mình muốn, bao gồm việc kết tội bất cứ ai đó là kẻ giết người vào bất cứ lúc nào, và thậm chí là rút súng xử luôn ai đó ngay tại chỗ.

>Xem thêm: 3 mẹo nhỏ mang lại hiệu quả lớn khi chơi bài tiến lên

 

Sunless Sea

5 game PC thế giới mở cực xuất sắc mà bạn có thể chưa hề biết đến

Thật dễ dàng để trải nghiệm một game thế giới mở với sự tự do tuyệt đối và sự vui vẻ tột độ không phải lo lắng gì, nhưng tiếc rằng đó không phải là trường hợp của “Sunless Sea”. Với một cốt truyện lôi cuốn và một cơ chế gameplay thử thách (đôi khi độc ác) khi người chơi phải tự vùng vẫy, sinh tồn trên một đại dương bao la chứa đựng biết bao nhiêu thứ bí ẩn. Trải nghiệm game, người chơi sẽ có một cảm giác rất thú vị, vừa vui lại vừa căng thẳng, vừa trầm trồ và lại vừa run sợ trước những gì mà mình nhìn thấy, nhưng quan trọng là bạn sẽ không cảm thấy chán cho dù đã chơi một mạch… 10 tiếng rồi.