5 lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua vô cùng có lợi với sức khỏe. Hãy cùng tạp chí đàn ông hiện đại tìm hiểu 5 tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe nhé!

5 lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với sức khỏe
5 lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với sức khỏe

Tác dụng của sữa chua giúp trị cảm lạnh

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn cho cơ thể. Trong đó, khuẩn L.casei Shirota trong sữa chua được cho rằng có khả năng trị cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện rằng uống khuẩn L. casei Shirota mỗi ngày giúp phục hồi từ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên nhanh hơn 31%. Chủng vi khuẩn này góp phần tăng cường hoạt động của tế bào giết tự nhiên, loại tế bào tiêu diệt virut gây bệnh trong cơ thể bạn.

ác dụng của sữa chua giúp chống sốc đường

Sữa chua có thể bảo vệ bạn khỏi tiểu đường loại 2. Trong nghiên cứu mới ở nước Anh, những người mỗi ngày ăn 1/3 cốc sữa chua có nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 thấp hơn 28% so với những người không ăn. Các nhà khoa học suy luận rằng sữa chua kết hợp vitamin, khoáng chất và lợi khuẩn probiotic giúp ổn định lượng glucose trong máu.

Ngoài ra, menaquinones – một loại vitamin K trong thực phẩm lên men – có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ phản ứng với insulin.

Tác dụng của sữa chua giúp chống dị ứng

Bên cạnh lợi khuẩn probiotic đã thường nhắc đến, sữa chua cũng chứa rất nhiều khuẩn B.lactis rất có lợi cho sức khỏe. Lợi khuẩn này giúp trị các chứng dị ứng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị dị ứng sử dụng những thức uống có chứa khuẩn B.lactis hàng ngày trong suốt 8 tuần chỉ mắc phải một nửa các triệu chứng về mũi so với nhóm thường. Các nhà nghiên cứu suy luận rằng khuẩn B. lactis làm giảm hoạt động của tế bào bạch cầu sản sinh ra histamine, do đó giúp giảm độ nhạy cảm với chất gây dị ứng.

Tác dụng của sữa chua trong việc trị táo bón

Do sữa chua có chứa 2 lợi khuẩn L. acidophilus và B. lactis nên sữa chua phát huy tốt công dụng trị táo bón cho người sử dụng. Những người mắc táo bón ăn sữa chua có cả hai chủng vi khuẩn trên đã cải thiện được các triệu chứng tới 62%. Các vi khuẩn này có thể làm giảm nồng độ pH trong ruột của bạn, tăng cường hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh và tạo nên các cơn co trong ruột.

Tác dụng của sữa chua giúp ngăn các cơn đau ruột

Một bài đánh giá của tờ báo PLOS One tại Mỹ nêu rằng lợi khuẩn probiotic có thể làm dịu tám chứng bệnh dạ dày, bao gồm tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu cho biết lợi khuẩn này có thể làm giảm nguy cơ chung mắc các loại bệnh trên đến 42% bởi chúng có khả năng chống lại mầm bệnh trong ruột. Kết hợp nhiều chủng vi khuẩn là hiệu quả nhất, giúp giảm 83% nguy cơ bệnh dạ dày. Do vậy bạn nên chọn sữa chua có nhiều chủng vi khuẩn thuộc các nhóm hoạt động mạnh.

XEM THÊM: http://haha.com.vn