55kg mặc áo size gì? 60kg mặc áo size gì?

55kg mặc áo size gì? 60kg mặc áo size gì là đẹp nhất vừa văn với bạn nhất. Một số lưu ý khi lựa chọn trang phục với người size M, L. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nội dung bài viết sau đây.

55kg mặc áo size gì?

Khi chọn size quần áo, cân nặng và chiều cao của người mặc là hai yếu tố quan trọng. Cân nặng có thể cho ta một gợi ý về kích thước quần áo phù hợp, nhưng đó chỉ là một phần của câu trả lời.

Nếu ta chỉ biết một số thông tin cơ bản như cân nặng và chiều cao, ta có thể dùng bảng kích thước cơ bản để tìm size phù hợp. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu quần áo có thể có các quy định kích thước khác nhau. Vì vậy, khi mua quần áo mới, bạn nên tham khảo bảng kích thước của thương hiệu đó và thử nhiều size để tìm ra size phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

55kg mặc áo size gì? 60kg mặc áo size gì?

Ví dụ, nếu bạn có cân nặng khoảng 55kg và chiều cao khoảng 1m60, bạn có thể tham khảo bảng kích thước cơ bản sau đây:

 • Size XS: chiều cao từ 1m55 đến 1m60, cân nặng từ 45kg đến 50kg.
 • Size S: chiều cao từ 1m60 đến 1m65, cân nặng từ 50kg đến 55kg.
 • Size M: chiều cao từ 1m65 đến 1m70, cân nặng từ 55kg đến 60kg.
 • Size L: chiều cao từ 1m70 đến 1m75, cân nặng từ 60kg đến 65kg.

Tuy nhiên, ta cũng nên lưu ý rằng, đây chỉ là bảng kích thước cơ bản và không phải là qui định chung cho tất cả các thương hiệu quần áo. Ngoài ra, hình dáng cơ thể của mỗi người là khác nhau, vì vậy nếu bạn có cơ thể thấp hơn hoặc cao hơn trung bình, hoặc có hình dáng khác biệt, bạn có thể cần tìm size khác.

60kg mặc áo size gì?

Với trường hợp cân nặng 60kg, ta có thể tham khảo bảng kích thước sau đây:

 • Size S: chiều cao từ 1m60 đến 1m65, cân nặng từ 50kg đến 55kg.
 • Size M: chiều cao từ 1m65 đến 1m70, cân nặng từ 55kg đến 60kg.
 • Size L: chiều cao từ 1m70 đến 1m75, cân nặng từ 60kg đến 65kg.
 • Size XL: chiều cao từ 1m75 đến 1m80, cân nặng từ 65kg đến 70kg.

Nếu bạn có thể, hãy thử trực tiếp các mẫu quần áo để xác định kích thước phù hợp. Nếu không, bạn có thể tham khảo bảng kích thước trên trang web của nhà sản xuất hoặc tìm kiếm ý kiến ​​đánh giá từ người dùng trên các trang web thương mại điện tử.

Một số lưu ý khi lựa chọn trang phục với người size M, L

Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến sự phù hợp của quần áo, ví dụ như kích thước của các bộ phận cơ thể như ngực, eo, mông, v.v. Nếu bạn có các yêu cầu cụ thể về kích thước, hãy tìm kiếm các thương hiệu quần áo chuyên cung cấp sản phẩm cho mục đích đó hoặc bạn có thể đến các cửa hàng thời trang chuyên biệt để được tư vấn và chọn size phù hợp nhất.

Khi mua quần áo cho người có kích thước M hoặc L, có một số lưu ý cần được lưu ý để đảm bảo sự phù hợp và thoải mái khi mặc.

 • Lưu ý đến kiểu dáng: Một số kiểu dáng quần áo như slim fit hay regular fit sẽ phù hợp với người có kích thước M, trong khi các kiểu dáng như relaxed fit hoặc oversized fit sẽ phù hợp với người có kích thước L. Nếu bạn không chắc chắn về kiểu dáng nào phù hợp với bạn, hãy thử trực tiếp các mẫu quần áo để đảm bảo sự thoải mái khi mặc.
 • Chú ý đến chiều dài quần áo: Nếu bạn là người có chiều cao trung bình, bạn có thể chọn các mẫu quần áo có chiều dài trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn là người cao hơn trung bình, hãy chọn các mẫu quần áo có chiều dài dài hơn để đảm bảo sự phù hợp và thoải mái.
 • Tham khảo bảng kích thước: Hầu hết các thương hiệu quần áo đều cung cấp bảng kích thước để giúp khách hàng chọn size phù hợp. Hãy tham khảo bảng kích thước của các thương hiệu quần áo trước khi mua sản phẩm và lựa chọn size phù hợp với kích thước cơ thể của bạn.
 • Chất liệu quần áo: Chất liệu quần áo cũng rất quan trọng trong việc chọn size phù hợp. Vải co giãn như cotton hoặc spandex có thể giúp quần áo dễ dàng co giãn và phù hợp với cơ thể của bạn. Ngoài ra, chất liệu quần áo cũng ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi mặc, vì vậy hãy chọn các chất liệu mềm mại và thoáng mát để tạo sự thoải mái khi mặc.
 • Thử trực tiếp: Thử trực tiếp các mẫu quần áo trước khi mua sẽ giúp bạn đảm bảo sự phù hợp và thoải mái khi mặc. Nếu bạn mua quần áo trực tuyến, hãy tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả của các thương hiệu quần áo để đảm bảo rằng bạn đã mua vừa vặn với mình nhất.

Ngoài ra, cũng có thể bạn muốn chọn quần áo theo kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, v.v. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước phù hợp, hãy lựa chọn những sản phẩm có tính linh hoạt trong việc điều chỉnh kích thước như áo có dây kéo, đai eo có thể thắt chặt, v.v. để tạo sự thoải mái và phù hợp với cơ thể của bạn.

Tóm lại, khi chọn size quần áo, cân nặng và chiều cao là hai yếu tố quan trọng, tuy nhiên, ta cũng nên lưu ý rằng, hình dáng cơ thể và kích thước các bộ phận cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sự phù hợp của quần áo. Hãy tham khảo bảng kích thước cơ bản của các thương hiệu quần áo và thử nhiều size để tìm ra size phù hợp nhất với cơ thể của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm kiếm ý kiến ​​đánh giá từ người dùng trên các trang web thương mại điện tử hoặc đến các cửa hàng thời trang chuyên biệt để được tư vấn và chọn size phù hợp.

Xem thêm: 45kg mặc áo size gì? Bảng số đo áo chuẩn của nam và nữ

Xem thêm: 48kg mặc size gì? Cách lựa size chuẩn nhất cho nam nữ