Ăn gì ở Đà Nẵng? Đến Đà Nẵng mua gì về làm quà

Ăn gì ở Đà Nẵng? Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng bạn sẽ lựa chọn mua gì về làm quà cho người thân gia đình? Sau đây là gợi ý cho bạn đọc.

Ăn gì ở Đà Nẵng? Đến Đà Nẵng mua gì về làm quà

Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp và phát triển nhất ở Việt Nam, được biết đến với nhiều món ăn ngon và đặc sản độc đáo. Trên đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và cũng như những sản phẩm địa phương phổ biến nhất để mua về làm quà.

Xem thêm: Ăn gì ở Hà Giang? Top món ăn ngon không thể bỏ qua

Xem thêm: Ăn gì ở Nha Trang? Top món ngon không thể bỏ qua

I. Các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng

 1. Bánh tráng cuốn thịt heo: Đây là một trong những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Bánh tráng mỏng được cuốn với thịt heo nướng và rau sống, ăn kèm với nước chấm đậm đà.
 2. Mì Quảng: Mì Quảng là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Trung. Mì được làm từ bột mì, tôm khô, thịt heo, đậu phụng, rau sống và nước dùng thơm ngon. Món ăn này thường được trang trí với bánh đa, rau sống, dưa leo và chấm với nước mắm.
 3. Bún chả cá: Đây là một món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Bún được nấu từ bột mì, kèm với chả cá, rau sống và nước mắm. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống.
 4. Bánh mì bơ tỏi: Đây là một món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Bánh mì được bơ tỏi, thịt nướng, pate, rau sống và nước tương. Món ăn này thường được bán tại các quán ăn vỉa hè.
 5. Hải sản tươi sống: Đà Nẵng nằm ở vị trí ven biển, cho phép du khách có thể thưởng thức hải sản tươi sống như tôm, cua, ghẹ, sò, hàu, mực, cá trích và nhiều loại hải sản khác.

II. Sản phẩm địa phương phổ biến nhất để mua về làm quà

 1. Mắm tôm: Mắm tôm Đà Nẵng được làm từ tôm tươi và được ủ trong nhiều tháng. Đây là một loại gia vị truyền thống của người miền Trung và được sử dụng trong nhiều món ăn.
 1. Nem chua Đà Nẵng: Nem chua Đà Nẵng có hương vị đặc trưng khác biệt với nem chua ở các địa phương khác. Nem chua Đà Nẵng được làm từ thịt heo tươi và nước mắm đặc trưng của địa phương.
 2. Bánh tráng mè Đà Nẵng: Bánh tráng mè Đà Nẵng được làm từ bột gạo, mè đen và mỡ lợn. Món ăn này có hương vị đặc trưng và được dùng để làm bánh tráng cuốn thịt heo.
 3. Bánh đậu xanh: Bánh đậu xanh Đà Nẵng được làm từ đậu xanh, bột gạo và đường. Món ăn này có vị ngọt thanh, thường được dùng làm bánh tráng cuốn hoặc ăn kèm với nước cốt dừa.
 4. Rượu mắm: Rượu mắm Đà Nẵng được làm từ mắm cá và rượu đế. Món ăn này có hương vị đặc trưng và được dùng để ăn kèm với các món ăn như bún chả cá hay bánh tráng cuốn thịt heo.
 5. Bánh bèo: Bánh bèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo, tôm khô, mỡ heo và hành phi. Món ăn này có vị mặn, được ăn kèm với nước chấm.
 6. Bánh ít lá gai: Bánh ít lá gai Đà Nẵng được làm từ bột gạo, nhân thịt, hành, nấm và lá gai. Món ăn này có vị ngọt thanh, được dùng làm món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với nước chấm.
 7. Bánh tráng nướng: Bánh tráng nướng Đà Nẵng được làm từ bánh tráng, thịt nướng, trứng và rau. Món ăn này có vị ngọt, mặn và thơm ngon, được ăn kèm với nước chấm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua quà về cho người thân và bạn bè thì bạn có thể mua các sản phẩm đặc trưng khác như nón lá, chiếu bông, chè đậu xanh, bánh pía và các loại trái cây tươi ngon.