Ăn gì ở Hải Phòng? Đặc sản Hải Phòng không thể bỏ qua

Ăn gì ở Hải Phòng. Khi đến Hải Phòng bạn ăn gì, mua gì làm quà là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi có cơ hội đến khám phá thành phố hoa phượng đỏ.

Ăn gì ở Hải Phòng?

Hải Phòng là một thành phố đầy ấn tượng và có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, đáng để thử khi bạn đến đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những món ăn khi tới Hải Phòng và những đặc sản không thể bỏ qua.

Nem cua bể

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Hải Phòng. Nem cua bể được làm từ cua tươi, được bọc trong lá sen và sau đó chiên giòn. Nem cua bể được ăn kèm với rau sống, bún tươi, chả cá và mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm

Đây là một món ăn đặc trưng của miền Bắc và cũng được ưa chuộng tại Hải Phòng. Bún đậu mắm tôm được làm từ bún tươi, đậu phụng, rau sống và mắm tôm. Món ăn này có vị cay nồng, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Ăn gì ở Hải Phòng? Đặc sản Hải Phòng không thể bỏ qua

Bánh đa cua

Bánh đa cua được làm từ bột mì và được ăn kèm với cua tươi. Món ăn này có vị ngọt thanh, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu là một món ăn rất phổ biến ở Hải Phòng. Lươn tươi được ướp gia vị và nấu cùng với chuối và đậu. Món ăn này có vị ngọt thanh, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Chả cá Hải Phòng

Chả cá Hải Phòng được làm từ cá rô phi tươi. Cá được băm nhuyễn và trộn với gia vị và bột năng. Sau đó, chả cá được chiên giòn và ăn kèm với bún tươi, rau sống và mắm tôm. Món ăn này có vị giòn, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Chân gà xé phay

Chân gà xé phay là một món ăn khá đặc biệt của Hải Phòng. Chân gà được xé nhỏ và ăn kèm với rau sống, tỏi, ớt và mắm tôm. Món ăn này có vị cay nồng, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Bún bò Hải Phòng

Bún bò Hải Phòng là một món ăn phổ biến tại Hải Phòng, được làm từ bún tươi và thịt bò. Thịt bò được nấu chín với các gia vị đặc trưng của Hải Phòng như hành tím, đinh hương và một số loại gia vị khác. Món ăn này được ăn kèm với rau sống, hành, ngò rí và mắm tôm.

Bánh bèo Hải Phòng

Bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo và được đặt trên những chiếc đĩa nhỏ. Bánh bèo được ăn kèm với tương ớt và mắm nêm. Món ăn này có vị mềm mịn, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Chả mực Hải Phòng

Chả mực Hải Phòng được làm từ mực tươi, được băm nhuyễn và trộn với gia vị. Sau đó, chả được nướng hoặc chiên giòn và được ăn kèm với rau sống và mắm tôm. Món ăn này có vị giòn, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Cơm rượu Hải Phòng

Cơm rượu Hải Phòng là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng. Cơm rượu được làm từ gạo nếp, nấu chín cùng với rượu và gia vị. Món ăn này có vị ngọt, thơm và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Bún tôm Hải Phòng

Bún tôm Hải Phòng được làm từ tôm tươi và bún tươi. Tôm được nướng và ăn kèm với bún tươi, rau sống và mắm tôm. Món ăn này có vị ngọt, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Nem rán Hải Phòng

Nem rán Hải Phòng được làm từ thịt heo, tôm, nấm và một số gia vị khác. Sau đó, nem được chiên giòn và ăn kèm với rau sống và nước chấm. Món ăn này có vị giòn, thơm ngon và rất đặc trưng của Hải Phòng.

Dừa dầm Hải Phòng

Dừa dầm là món tráng miệng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc và miền Trung. Dừa dầm Hải Phòng là một phiên bản đặc biệt của món này, có cách chế biến độc đáo và hương vị đặc trưng của địa phương.

Để chế biến dừa dầm Hải Phòng, người ta sử dụng dừa tươi, cắt ra thành từng lát mỏng sau đó dầm nhuyễn với đường, nước cốt dừa và chút muối. Sau đó, hỗn hợp dừa được cho vào tô và trang trí bằng những lát dừa thái mỏng và một ít đường phèn trắng.

Pate Hải Phòng

Pate Hải Phòng là một món ăn đặc sản của thành phố Hải Phòng, được làm từ gan gà hoặc vịt, được chế biến kết hợp với các loại gia vị và bơ để tạo thành một hỗn hợp đậm đà, thơm ngon.

Pate Hải Phòng được chế biến một cách tỉ mỉ, bắt đầu bằng việc lựa chọn gan tươi, rửa sạch và nấu chín. Sau đó, gan được băm nhuyễn và trộn với bơ, hành tím, tỏi, muối, tiêu và một số gia vị khác để tạo nên hỗn hợp đặc trưng của pate Hải Phòng.

Ngoài ra, Hải Phòng còn có nhiều đặc sản khác như bánh đa gạo, bún cua Hải Phòng, bánh đúc Hải Phòng, cháo lòng Hải Phòng và nhiều món ăn khác. Với hương vị đặc trưng và phong phú của những món ăn này, Hải Phòng thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn khám phá văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương này.

Xem thêm: Ăn gì ở Đà Nẵng? Đến Đà Nẵng mua gì về làm quà

Xem thêm: Ăn gì ở Phú Quốc? Đặc sản Phú Quốc ăn và làm quà