Ăn gì ở Sapa? Đặc sản mua về làm quà ở Lào Cai?

Ăn gì ở Sapa? Đừng bỏ lỡ đặc sản sau đây để mua về làm quà ở Sapa Lào Cai. Hãy cùng bỏ túi các quán ăn ngon ở Sapa nổi tiếng nhất để làm sao có trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây nhé!

Ăn gì ở Sapa

Sapa là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành và khí hậu mát mẻ quanh năm. Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp, Sapa còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản độc đáo và hương vị đậm đà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn ngon ở Sapa và đặc sản mua về làm quà ở Lào Cai.

Thắng cố (Thắng Co)

Thắng cố là món ăn đặc sản của người H’mông ở Sapa. Đây là một món ăn ngon được làm từ sụn bò, thịt bò, nước dùng và nhiều loại rau củ khác nhau. Thắng cố được nấu trong một cái nồi to, được đốt bằng củi trên lửa nhỏ. Món ăn này có hương vị đậm đà và thơm ngon, là một món ăn khó cưỡng lại cho những người yêu thích ẩm thực địa phương.

Ăn gì ở Sapa? Đặc sản mua về làm quà ở Lào Cai?

Cá nục nướng trui

Cá nục nướng trui là một món ăn ngon khác của Sapa. Cá nục là một loại cá có kích thước lớn, sống ở sông, suối và hồ nước trong khu vực Sapa. Cá nục được chế biến bằng cách trui và nướng trên lửa than hoa. Món ăn này có vị thơm ngon, bùi bùi, hấp dẫn và được ăn kèm với nước chấm đặc trưng.

Xôi ngũ sắc (Xôi Nếp Cẩm)

Xôi ngũ sắc là một món ăn ngon phổ biến ở Việt Nam, nhưng khi đến Sapa, bạn sẽ được thưởng thức xôi ngũ sắc đặc trưng với màu tím đậm của nếp cẩm. Món ăn này được làm từ nếp cẩm, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen và dừa tươi. Xôi ngũ sắc có hương vị đậm đà, dẻo và thơm ngon.

Thịt heo nướng

Thịt heo nướng là một món ăn ngon khác được yêu thích ở Sapa. Thịt heo được chế biến bằng cách ướp gia vị và nướng trên lửa than hoa cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì và rau sống, và có hương vị đậm đà, thơm ngon và bùi bùi.

Rượu táo mèo

Rượu táo mèo là một đặc sản của vùng Sapa. Táo mèo là một loại trái cây có vị ngọt và chua, được ươm và trồng trong vùng núi đá Sapa. Rượu táo mèo được làm từ táo mèo và rượu đế, được ủ trong thùng gỗ vàng trong một thời gian dài. Món rượu này có hương vị độc đáo, đậm đà và thơm ngon, được xem là một món đồ uống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Hạt dẻ Sapa

Hạt dẻ Sapa là một đặc sản của vùng Sapa, được trồng và thu hoạch từ các cây dẻ trong khu vực. Hạt dẻ Sapa có hương vị đậm đà, bùi bùi và ngọt ngào. Nó được chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống khác nhau, chẳng hạn như xôi dẻ Sapa, bánh dẻ Sapa, nước ép dẻ Sapa, v.v. Hạt dẻ Sapa cũng là một món quà lý tưởng để mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Mật ong Sapa

Mật ong Sapa là một loại mật ong tự nhiên, được thu hái từ các khu rừng núi ở vùng Sapa. Mật ong Sapa có màu vàng nhạt và có hương vị độc đáo, ngọt ngào và thơm ngon. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, chẳng hạn như trà mật ong, bánh mật ong, v.v. Mật ong Sapa cũng là một món quà tuyệt vời để mang về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Mèn mén Sapa

Mèn mén Sapa là một loại tôm đặc sản của vùng Sapa. Nó được bắt từ các con suối và sông trong khu vực. Tôm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như tôm rim, tôm luộc, tôm chiên, v.v. Mèn mén Sapa có vị ngọt và thơm, là một món ăn ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Ăn gì ở Hà Nội? Đến Hà Nội mua gì làm quà?

Xem thêm: Ăn gì ở Ninh Bình? Đặc sản ngon nổi tiếng làm quà ở Ninh Bình

Trên đây là những món ăn ngon và đặc sản tại Sapa, cùng với đó là những đặc sản mua về làm quà ở Lào Cai. Những món ăn và đặc sản này không chỉ có hương vị độc đáo và thơm ngon mà còn là một phần trong văn hóa ẩm thực của vùng núi đá Sapa.