Ăn gì ở Thanh Hóa? TOP món ăn ngon Thanh Hóa khó cưỡng?

Ăn gì ở Thanh Hóa? Top những món ăn ngon Thanh Hóa muốn bật mí với bạn. Hãy cùng khám phá bạn nhé!

Món ăn gì ở Thanh Hóa ngon nhất

Thanh Hóa là một tỉnh miền Trung nổi tiếng với những đặc sản ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Đến với Thanh Hóa, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon và đặc sản độc đáo của vùng đất này. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn những món ăn không thể bỏ qua khi tới Thanh Hóa.

Nem Chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa là món ăn đặc sản của vùng đất Thanh Hóa. Nem được làm từ thịt lợn tươi, pha trộn với các gia vị như tỏi, ớt, đường và muối, sau đó được cuộn lại và phơi khô. Nem chua Thanh Hóa có vị chua, cay, thơm ngon và rất hấp dẫn.

Bánh cuốn Thanh Hóa

Bánh cuốn Thanh Hóa được làm từ bột gạo và nhân thịt, nấm, hành tím và rau mùi. Sau khi cuộn lại, bánh được đem hấp chín và thưởng thức cùng nước chấm làm từ nước mắm, đường, tỏi và ớt. Bánh cuốn Thanh Hóa có vị ngọt, béo và thơm ngon.

Ăn gì ở Thanh Hóa? TOP món ăn ngon Thanh Hóa khó cưỡng?

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là món ăn đặc sản của địa phương Sầm Sơn, Thanh Hóa. Chả cá được làm từ cá lóc, cắt thành từng miếng và xé thành sợi nhỏ. Cá được trộn với bột mỳ, lòng trắng trứng, bột năng, rau mùi, rau ngổ và nước mắm. Sau đó, chả cá được chiên và thưởng thức cùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Bánh đa nem

Bánh đa nem là món ăn đặc sản của Thanh Hóa được làm từ bột gạo, nước và muối, sau đó được phơi khô và cắt thành từng miếng nhỏ. Bánh đa nem thường được ăn kèm với nem chua, thịt luộc, rau sống và nước chấm.

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng là món ăn đặc sản của vùng biển Thanh Hóa. Bún được làm từ bột gạo, ướp với muối và nước, sau đó được cắt thành sợi nhỏ và đem hấp chín. Cá rô đồng được lựa chọn kỹ, rửa sạch, đem luộc chín và thái miếng nhỏ. Cá rô đồng được ướp với tỏi, ớt, đường, muối và nước mắm, sau đó được chiên và trộn với bún. Bún cá rô đồng có vị ngọt, cay và thơm ngon.

Mắm nêm Thanh Hóa

Mắm nêm là món ăn đặc sản của Thanh Hóa được làm từ cá cơm khô, nước mắm, đường, tỏi, ớt và rau mùi. Các nguyên liệu được trộn đều và ủ trong một thùng đất để lên men trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Mắm nêm Thanh Hóa có vị chua, mặn, ngọt và thơm ngon, được dùng để chấm các món ăn như nem chua, bánh đa nem, bánh cuốn và chả cá.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt Nam và cũng được ưa chuộng ở Thanh Hóa. Thịt được ướp với tỏi, đường, nước mắm và các gia vị khác, sau đó đem nấu chín trong nồi đất truyền thống. Thịt kho tàu có vị ngọt, mặn, thơm và rất thơm ngon, thường được dùng để ăn cùng cơm trắng.

Nước mía

Nước mía là một thức uống rất phổ biến ở Thanh Hóa. Nước mía được làm từ mía tươi, lấy nước từ miếng mía bằng máy ép hoặc bằng tay. Nước mía có vị ngọt, mát và rất thơm ngon, thường được uống vào mùa hè để giải nhiệt.

Xem thêm: Ăn gì ở Ninh Bình? Đặc sản ngon nổi tiếng làm quà ở Ninh Bình

Xem thêm: Ăn gì ở Sapa? Đặc sản mua về làm quà ở Lào Cai?

Trên đây là những món ăn đặc sản và thức uống nổi tiếng của Thanh Hóa. Nếu có dịp đến với vùng đất này, bạn hãy thử thưởng thức những món ăn này để trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc của Thanh Hóa.