Barca bị cấm mặc áo sân nhà khi tiếp Atletico

Nhiều báo the thao đưa tin về trận gặp Atletico Madrid sắp tới ở tứ kết Champions League, Barcelona không được khoác áo đấu sân nhà.

Barca bị cấm mặc áo sân nhà khi tiếp Atletico

Sẽ khó phân biệt nếu cả hai cùng mặc áo đấu này. Ảnh: Internet.

Tứ kết lượt đi UEFA Champions League, Barcelona có trận đấu trên sân Camp Nou gặp Atletico Madrid nhưng một điều kỳ quái sẽ xuất hiện. Theo đó, đội bóng xứ Catalan sẽ mặc áo đỏ – vàng sân khách chứ không phải là màu áo đỏ – xanh truyền thống.

Ngược lại, Atletico Madrid cũng sẽ phải mặc áo sân khách tương tự như Barcelona khi hai đội tái đấu ở trận lượt về trên sân Vicente Calderon. Đây là yêu cầu bắt buộc của UEFA và như vậy, không có áo đấu sân nhà nào xuất hiện ở cặp đấu tứ kết này.

Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi UEFA cho rằng, áo sân khách sẽ giúp các khán giả cũng như trọng tài dễ phân biệt hơn. Được biết, màu áo sân nhà của Atletico (đỏ – trắng) và Barca (đỏ – xanh) không có điểm tương đồng nhưng vì cả hai mẫu áo này đều sẫm màu nên sẽ gây khó khăn cho người nhìn.

Ở trận lượt về tại La Liga trên sân Vicente Calderon mùa này, cả Barcelona và Atletico Madrid đều mặc áo đấu truyền thống của mình. Tuy vậy, các đối tác bên bản quyền truyền hình lại phát hiện rằng, không dễ để phân biệt cầu thủ hai đội khi lên hình vì thế, họ mới đưa ra yêu cầu trên với UEFA.

Đây không phải là lần đầu tiên Barcelona gặp phải tình uống oái ăm như vậy. Còn nhớ năm 2008, Barcelona phải mặc áo đấu phụ tiếp đón Wisla Krakow trên sân Camp Nou tại đấu trường Champions League.