Bật mí bạn đọc những quán chè ngon tại Sài Gòn

Một quán chè ở Sài Gòn nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là chè Thái Ý Phương. Dưới đây, là những đánh giá về quán chè này:

+ Không gian khang trang, nằm trên căn nhà 2 tầng rộng rãi trên đường Nguyễn Tri Phương sầm uất. Quán tương đối to so với các quán khác, nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng.

+ Ngoài thực đơn các món chè, quán còn phục vụ thêm món chè khúc bạch, xôi mít được nhiều bạn trẻ ủng hộ.

che-sai-gon
Món chè Miên hấp dẫn du khách bởi hương vị quyến rũ của sầu riêng, hòa quyện cùng vị béo ngọt của sữa tươi. Theo nhận xét chung thì món chè Miên không có vị ngọt đậm như đối với chè Thái, vì có thêm vị béo của sữa và vị mặn của nước cốt dừa. Khi ghé thăm chợ Lê Hồng Phong hay chợ Bàn Cờ bạn nên thưởng thức món chè này một lần nhé.
Xe chè 3 màu trên đường Nguyễn Phi Khanh còn được biết đến với tên chè “chảnh”. Các món đơn giản gồm chè đậu xanh, đậu đen, thập cẩm và và sương sa hạt lựu với giá 10.000 đồng một ly.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu chè đỗ xanh ngon
Xe chè ba màu “chảnh”

Xe chè này có hơn mấy chục năm nay. Nhìn bên ngoài chỉ là xe chè vỉa hè, không có gì nổi bật nhưng lại là quán chè yêu thích của nhiều người. Xe chè thường được gọi với cái tên “chè chảnh”.

“Chảnh” là vì khách đông là thế song người bán tay múc chè, tuyệt nhiên không nhanh không chậm, không nói, không cười, khách lại phải tự ra lấy chè thay vì được bưng tận bàn.