Bật mí một vài thói quen giúp đàn ông giải tỏa cơn buồn bực

Ở những thành phố đông đúc và nhộn nhịp tại Việt Nam, cuộc sống bon chen ngày qua ngày thường làm người dân biến đổi theo. Rất nhiều gã đàn ông không theo kịp những lề thói sống nhanh rút chậm nên thường gặp phải nhiều tâm trạng hỗn loạn hằng ngày. Anh ta bắt đầu đi tìm những thú vui xấu để giải tỏa cơn buồn bực những lo lắng  của mình. Nhưng thời gian lâu dài anh ta phải trả giá rất đắt.

Làm cách nào đàn ông có thể cân bằng cảm xúc của mình để có một cuộc sống vừa vui vẻ vừa có ý nghĩa lâu dài? Hãy để Web đàn ông BLOGCONTRAI – Tạp chí đàn ông của phái mạnh giới thiệu tới các bạn một số cách giúp đàn ông giải tỏa cơn buồn bực tốt nhất nhé

1. Tập thể dục

Một câu nói những anh chàng mới lớn vẫn thường nghe đó là “đàn ông lên” “mạnh mẽ lên”. Câu nói đó được truyền tải từ gã này sang gã khác qua nhiều thế hệ, và nó vẫn còn tồn tại đến tận ngày hôm nay.

Thế nào là mạnh mẽ hơn? Hãy nhìn thẳng vào nghĩa đen của nó: mạnh mẽ về mặt thể lực. Nhiều anh chàng cho rằng sự mạnh mẽ và yếu đuối là tính cách hoặc trong cách nghĩ (đầu óc) của mỗi người. Nhưng thật ra nó chỉ đúng một nửa. Mạnh mẽ về thể lực đóng một vai trò rất lớn trong việc cân bằng cảm xúc của đàn ông. Hãy thử hình dùng nhé. Cơ thể anh em là một chiếc máy tính. Thể lực là phần cứng của chiếc máy tính đó, và cảm xúc là phần mềm. Phần mềm của bạn có tân tiến như thế nào, mà phần cứng không đủ mạnh thì chiếc máy tính đó cũng là đồ bỏ đi thôi phải không nào.

Thể lực giúp bạn chống chọi lại những khó khăn cuộc sống, và từ đó những suy nghĩ tiêu cực không đến được, bạn sẽ cân bằng cảm xúc và dễ dàng giải tỏa buồn bực lo lắng trong người.

Thể lực giúp bạn chống chọi lại những khó khăn cuộc sống, và từ đó những suy nghĩ tiêu cực không đến được, bạn sẽ cân bằng cảm xúc và dễ dàng giải tỏa buồn bực lo lắng trong người.

2. Hạn chế quen những người bạn “tào lao”

Từ nhỏ cho đến lớn, từ trường học đến nơi công sở, từ xóm ra phố thị, chúng ta ai cũng đã từng có rất nhiều những người bạn “tào lao”. Khi trưởng thành, bên cạnh những người bạn không ra gì đó không đem đến ta cảm xúc tích cực, có khi còn tổn thất nhiều hơn. Nói ra nghe có vẻ đàn ông trưởng thành là thực dụng, nhưng không phải vậy, chúng ta nên tránh xa những anh chàng này để tốt cho ta và cả chính họ.

“Có qua có lại” là một phương châm đàn ông trưởng thành nên giữ chặt trong mình. Những anh chàng “tào lao” đem đến cuộc sống của bạn những chuyện nhỏ nhặt không đáng, làm tốn kém thời gian và suy nghĩ. Hạn chế quen biết những anh chàng này để phòng tránh những lo âu buồn bực, lúc đó bạn mới có thể cân bằng cảm xúc của mình.

3. Làm tình nhiều hơn

Chắc hẳn các bạn đã từng đọc nhiều về tác dụng của chuyện ân ái. Một trong những lợi ích lớn nhất đó là “giảm stress”. Ân gái giúp thư giãn cơ thể, giải tỏa hốc-môn chữa trị cơn stress, và giúp quên đi những chuyện không vui trong ngày. Nếu bạn chưa có bạn gái, hãy tìm ngay một cô cho mình trong ngày hôm nay. Nếu bạn quá ế, tìm một cô không cần đẹp lắm cũng được. Hầu hết phụ nữ đều cho đàn ông chúng ta rất nhiều cơ hội, bạn có thể tiếp cận tự nhiên và thoải mái. Hãy nhớ rằng, bạn cần cân bằng cảm xúc của mình mới có thể tiếp tục những công việc khác.

4. Giả vờ rằng bạn ổn khi không biết chuyện gì đang xảy ra

Có những lúc bạn không biết chuyện gì tiếp theo sẽ xảy ra nên cảm thấy bồn chồn trong người, mà xung quanh cũng không có gì vui vẻ để giúp bạn cân bằng lại chính mình. Hãy thử “giả vờ” bạn đã vượt qua được nó bằng cách thở dài hơi và đều, trong đầu suy nghĩ về những chuyện tươi đẹp. Với cách làm này, bạn sẽ không còn suy nghĩ phức tạp và vòng vo nữa.

Cảm xúc bồn chồn là tiền thân của một loạt các cảm xúc xấu khác: tức giận, lo lắng, suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy đàn ông nên dứt điểm trước khi nó gây ra nhiều tổn thương tâm lý lâu dài về sau cho chính mình.

Xem thêm: Thuốc Imurel 50mg (Azathioprine 50 mg) là thuốc ức chế miễn dịch dung trong bệnh lý tự miễn và Thuốc chlorambucil là thuốc điều trị ung thư máu