Bí ẩn “nhật ký” của sát thủ trốn trại

 Theo nguồn tin nhanh dáng người dong dỏng, khuôn mặt điển trai, không ai ngờ Triệu Quân Sự lại là “sát thủ máu lạnh”, đã từng sát hại một phụ nữ để cướp tài sản và nhận án chung thân.

Rạng sáng 8-11-2015, Triệu Quân Sự cùng một đối tượng khác đã đào tẩu khỏi trại giam. Điều kỳ lạ là hành trình 36 ngày đêm trốn nã đã được Sự ghi lại trong “nhật ký”. Lưới trời lồng lộng, khi đối tượng đang mải mê chơi game tại một quán net ở trên đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội thì bị tổ công tác đặc biệt Phòng 3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (TNTP) bắt giữ.

Tối 15-12, khi tổ công tác dẫn giải đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự, 24 tuổi, trú tại xóm Bản Luông, xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về trụ sở Bộ Công an, Triệu Quân Sự cố giữ vẻ bình tĩnh, che giấu nỗi sợ hãi bên trong. Hắn lặp đi lặp lại câu nói “Khi trốn trại, em vừa mới giết thêm một người nữa, chắc là nhận án tử hình rồi?”(khi ấy, đối tượng không biết thông tin người bị hắn đâm là Thiếu tá Bùi Đức Đào chỉ bị thương).

Nghe lời đối tượng Triệu Quân Sự kể lại quãng đời của hắn và hành trình 2 lần đào tẩu khỏi trại giam, quá trình trốn chạy liên tục gây ra các vụ trộm cắp, luôn mang hung khí theo mình và chống trả quyết liệt khi bị truy bắt mới thấy sự khó khăn, tính chất nguy hiểm của công việc “tầm nã” khi các trinh sát truy bắt đối tượng này. Các bạn doc bao hom nay tại đây.

Theo Ban chuyên án, sau khi đối tượng Triệu Quân Sự trốn khỏi nơi giam, Tổng cục Cảnh sát nhận được Công văn đề nghị của Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc Phòng đề nghị truy bắt 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, trong đó có đối tượng Triệu Quân Sự, phạm tội Giết người, Cướp tài sản, Trốn khỏi nơi giam.
Lãnh đạo Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an thăm hỏi, tặng quà Thiếu tá Bùi Đức Đào.
Lãnh đạo Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an thăm hỏi, tặng quà Thiếu tá Bùi Đức Đào.
Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã trực tiếp chỉ đạo Cục Cảnh sát TNTP lập chuyên án truy xét, truy bắt đối tượng trong thời gian sớm nhất. Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Cục trưởng, Cục Cảnh sát TNTP đã tập trung lực lượng truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự.

Quá trình trao đổi thông tin với Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, Cục Cảnh sát TNTP nhận định đây là đối tượng hình sự, lưu manh chuyên nghiệp, rất manh động và luôn mang hung khí trên người. Đây là lần thứ 2 đối tượng Sự trốn khỏi nơi giam nên hắn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình trốn chạy và tạo vỏ bọc.

Ngoài việc tung quân đi khắp các vùng miền trong Nam, ngoài Bắc, quá trình truy bắt, Cục Cảnh sát TNTP đã thông báo quyết định truy nã đối tượng trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi công văn chỉ đạo lực lượng Cảnh sát TNTP toàn quốc tập trung rà soát, truy bắt 2 đối tượng trốn trại; đồng thời phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm thông qua đường dây nóng trên trang Website truyna.canhsat.vn và tại các đường dây nóng, hộp thư bí mật.

Theo nguồn tin tuc phap luat , lực lượng Điều tra hình sự cũng đưa nhiều tổ công tác xuống địa bàn để truy vết các đối tượng trốn trại. Đến ngày 10-11, người dân ở Khu công nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai phát hiện trong đêm mưa có 2 thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống 2 đối tượng trốn trại mới được thông tin trên tivi đã báo cho lực lượng Công an.

Ngay sau đó, lực lượng Cục Cảnh sát TNTP phía Nam phối hợp với Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành rà soát nơi người dân nghi vấn đối tượng trốn nã xuất hiện. Lực lượng Công an, Quân đội cùng sát cánh, hiệp đồng tác chiến, siết chặt các con đường qua lại khu vực giáp biên Campuchia, siết chặt quản lý cửa khẩu, đường biên và khu vực lân cận không để cho 2 đối tượng tẩu thoát qua biên giới.
Dẫn giải đối tượng truy nã Triệu Quân Sự.
Dẫn giải đối tượng truy nã Triệu Quân Sự.
Việc trao đổi thông tin giữa các tổ công tác lực lượng Cảnh sát TNTP và lực lượng Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng diễn ra hằng giờ, hằng ngày bởi các anh xác định, ngày nào đối tượng trốn trại còn lẩn trốn ngoài xã hội là còn mầm họa cho người dân. Sau khi đối tượng trốn trại, nhiều nhà dân các tỉnh từ Đồng Nai ra Bắc bị mất quần áo đang phơi, thậm chí có cả đồ quần áo phụ nữ, đồ ăn nhưng sau đó lại bị vứt lại, tổ công tác phán đoán có thể các vụ trộm là đối tượng trốn nã gây ra.

Quá trình Phòng 3 Cục Cảnh sát TNTP phối hợp với Phòng Cảnh sát TNTP Công an tỉnh Bắc Ninh rà soát tại địa bàn này đã phát hiện một chi tiết quan trọng, tại một quán nét có một đối tượng nam đến chơi game có đặc điểm giống đối tượng truy nã, nhưng sau đó không thấy xuất hiện trở lại. Trước khi gây án, đối tượng Triệu Quân Sự cũng nghiện game nặng, các địa điểm quán nét trên toàn quốc được lực lượng trinh sát đặc biệt chú ý cho vào vòng ngắm.

17h30′ ngày 15-12-2015, bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua quá trình rà soát, tổ công tác Phòng 3, Cục Cảnh sát TNTP đã phát hiện đối tượng truy nã Triệu Quân Sự khi hắn đang chơi game tại một quán nét trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Nhiều trinh sát trẻ ăn mặc phủi, trong vai game thủ đã ngồi rải rác trong quán chơi game, thực hiện phương án bắt bí mật, bất ngờ, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh và người chơi trong quán nét.