Bi kịch gia đình sau lần trúng số độc đắc gần 2 tỷ đồng

Phát hiện vợ mang gần 2 tỷ đồng trúng sxvt độc đắc gửi chị gái, anh Phong tức giận gây gổ thì bị người đầu ấp tay gối đâm chết.
Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, ngày 17/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án 8 năm tù về tội Giết người đối với Đặng Hồng Giang (quê Long An). Theo HĐXX, mức án cấp sơ thẩm áp dụng đã có phần nhẹ, không thể giảm thêm.
Tại tòa hôm nay, nói về lý do không cho chồng biết việc trúng so xo, Giang cho rằng do anh Long hay say xỉn. “Hôm xảy ra sự việc, bị cáo thấy chồng say rượu nên bỏ sang nhà hàng xóm, ảnh cứ kéo lại. Bị cáo không cố ý giết chồng”, Giang khai.

bi-kich-gia-dinh-trung-so
Giang khai rằng trong lúc giằng co chẳng may cây kéo bị cáo cầm trên tay vô ý đâm trúng ông Phong, chứ bị cáo không cố ý giết chồng mà chỉ cầm kéo để phòng thân. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “giết người”, còn hành vi vô ý trên dẫn đến cái chết của ông Phong như lời bị cáo khai đã bị tòa là không phù hợp. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo Đặng Hồng Giang y án 8 năm tù giam về tội danh trên.
Bi kịch gia đình sau lần trúng số độc đắc gần 2 tỷ đồng – Ảnh 1
Tòa phúc thẩm không chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Giang. Ảnh: Vnexpress
Theo hồ sơ vụ án, Giang và ông Nguyễn Thanh Phong có với hai người con chung và cùng sống tại phường 5, TP. Tân An, tỉnh Long An. Những năm tháng chung sống, cuộc sống của đôi vợ chồng này tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng gia đình vẫn yên ổn.
​Năm 2010, Giang trúng vé số độc đắc gần 2 tỷ đồng.Tuy nhiên, Giang không cất giữ tiền mà đem gửi tiền trúng số này cho chị ruột giữ dùm. Biết được chuyện, ông Phong cho rằng, bà Giang xem thường chồng, toàn quyền quyết định tài sản chung của gia đình không bàn bạc với chồng. Và ông Phong tỏ vẻ không hài lòng nên hai người xảy ra mâu thuẫn gay gắt.
​Trong khi, bà Giang cho rằng tiền này là tiền bà mua vé xo so binh duong trúng thưởng, ông Phong không có quyền can dự. Đến 19h30 đêm 24/5/2014, sau khi đã có uống rượu, ông Phong về nhà tiếp tục gây sự với vợ chuyện tiền bạc trên.
Tức giận, Giang lấy cây kéo đến gần ông Phong dọa thì bị chồng nắm hai tay, trong lúc giằng co, Giang đâm trúng vào ngực trái và đâm vào người ông Phong nhiều nhát. Lúc này, hàng xóm cạnh bên phát hiện nên cùng can ngăn. Ông Phong được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Đặng Hồng Giang sau đó cũng đến cơ quan công an đầu thú.