Brazil không nên phụ thuộc vào Neymar!?

Nếu Neymar chỉ là một ngôi sao tầm tầm, câu chuyện sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, anh là người dẫn dắt lối chơi, là linh hồn của Selecao những năm qua. Song rõ ràng, việc trông chờ vào một cầu thủ chưa biết có thể thi đấu hay không lại là hướng đi vô cùng mạo hiểm, có thể khiến Brazil thất bại. Lich thi dau bong da anh viết trên thực tế, việc Brazil luôn thất bại ê chề ở những giải đấu lớn mà Neymar gặp vận đen nói trên bởi lối chơi và tinh thần của họ quá phụ thuộc vào ngôi sao giàu cá tính này.

Vấn đề được đặt ra lúc này là liệu Brazil có nên tiếp tục ngóng chờ Neymar, xây dựng kế hoạch đội tuyển vì anh cho VCK World Cup 2018 hay không? Đó hiển nhiên là một cơn đau đầu với HLV Tite, cũng như những người làm bóng đá ở quốc gia này.
Dù thế nào, Brazil cũng thật khó có thể trông đợi quá nhiều vào Neymar, nếu muốn chinh phục nước Nga trong mùa Hè này!
Hơn thế nữa, ngay cả nếu kịp bình phục chấn thương như dự kiến, Neymar cũng khó có thể đạt phong độ cao tại World Cup 2018 lich thi dau hom nay chia sẻ. Ai cũng biết World Cup là giải đấu ở đẳng cấp cao nhất hành tinh, đồng thời vô cùng khốc liệt. Mọi cầu thủ đều phải chơi trên mức khả năng với cường độ cao. Ngay cả những ngôi sao có sự chuẩn bị tốt nhất cũng chưa chắc có thể chơi tốt, chứ đừng nói một cầu thủ vừa bình phục chấn thương, vẫn còn dè dặt chạm bóng như Neymar.
Brazil cần phải làm quen thật nhanh với cuộc sống không Neymar. Thực tế, họ đã vừa thắng đậm Nga 3-0 trong trận giao hữu mới đây nhờ các pha lập công của Miranda, Paulinho và Coutinho. Chính những Philippe Coutinho, Gabriel Jesus hay Willian mới là những ngôi sao trên hàng công mà Brazil cần trông đợi và đặt niềm tin vào lúc này, chứ không phải là Neymar!