Chiêm ngưỡng vàng tính theo cân chỉ có ở Dubai

Từ lâu Dubai được biết đến là đât nước có nhiều vàng, ở Việt Nam vào một số thời gian thì những bức ảnh đám cưới ở DuBai vàng đeo đầy cổ cô dâu chú rể được nhiều người truyền tay nhau và không khỏi ngạc nhiên trước sự giàu có của quốc gia này. Hôm nay haha.com.vn giới thiệu cho bạn một số hình ảnh về quốc gia này trong chuyên mục Du lịch với hy vọng một ngày bạn có thể bước chân tới đây và chiêm ngưỡng tận mắt.

Ở những nước này, ngoài thu nhập chủ yếu tới từ các sản phẩm khí đốt, nền thương nghiệp “phi dầu mỏ” cũng đang trở nên ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp hàng nghìn tỷ USD vào nền kinh tế đất nước này.

Sở hữu sự giàu sang, xa hoa và nền kinh tế mở, mảnh đất này mang thể biến những điều bạn không tưởng trở thành sự thật, thí dụ như việc với thể thấy vàng ở bất cứ nơi đâu. Thậm chí tại UAE, du khách sở hữu thể thuận lợi tậu vàng trong chợ, sở hữu giá cả thuộc hàng thấp nhất toàn cầu.

IFrame

Chợ Gold Souk – nơi bạn mang thể tậu mua những món đồ bằng vàng ròng nặng cả chục cân 1 cách tiện dụng.

Chợ vàng Gold Souk ở Dubai là điểm giới hạn chân được gần như người chọn lọc, bởi vẻ đẹp lộng lẫy, luôn óng ánh hàng ngàn loại đá quý, kim khí quý phải chăng trưng bày trong các gian hàng nhỏ.

Khu chợ nổi tiếng nằm gọn trong một con xã cổ dài chừng 1km, có khoảng 500 gian hàng, mỗi tiệm chỉ rộng vài chục mét vuông. Tại đấy bạn mang thể sắm tậu đông đảo các dòng trang sức với trên đời. từ nhẫn, vòng tay, dây chuyền, lắc chân… cho tới những món đồ phải chăng đặt thiết kế riêng bằng vàng ròng rã, có trọng lượng hàng chục cân.

1 cửa hàng ở chợ Gold Souk.

Quay đi quay lại, chỗ nào cũng thấy vàng.

Vàng ở UAE khá xếp hạng rẻ nhất toàn cầu, khoảng 30 USD/gram vàng 24k (ở Việt Nam, giá khoảng 44 USD/gram, tức thị đắt gấp rưỡi). Vàng phải chăng bán theo gram và kilogram thay vì bằng chỉ hoặc lượng như Việt Nam hay bằng ounce như phổ quát nơi khác trên thế giới. Giá bán vì thế ko được niêm yết trên từng sản phẩm mà chỉ được xác định bằng máy tính sau khi đã cân trọng lượng. Thậm chí du khách mang thể… mà cả để sắm được vàng ở giá rẻ hơn nữa. Đá quý ở đấy cũng chỉ với trong khoảng 21 cara trở lên chứ không mang viên nào dưới 18 cara.

Ở đấy, vàng sẽ khá bán theo gram hoặc kilogram.

Giá vàng ở Dubai cũng thuộc hàng thấp nhất toàn cầu.

Du khách tiện lợi choán ngợp trước không gian đầy vàng tại khu chợ này.

Đó không chỉ là địa chỉ kinh doanh mà còn là điểm du lịch rất hấp dẫn ở Dubai, để du khách chiêm ngưỡng và hiểu rõ hơn sự giàu sang đất nước này. thời điểm xuất sắc nhất để kẹ thăm khu chợ là vào buổi tối khi trời mát hơn, ko khí nhộn nhịp hơn và đồ trang sức trở nên nhóng nhánh hơn dưới ánh đèn tuyến đường và đèn cửa hàng.

Tìm hiểu thêm về: