Chính phụ nữ phát minh ra bóng đá

Theo nghiên cứu mới đây, nền văn minh nhân loại được chia thành 2 giai đoạn: tìm ra lửa và tìm ra bóng đá. Giai đoạn 1 giúp nhân loại bắt đầu ăn chín uống sôi, phát minh ra bê thui, chó thui, gà nướng lu, rượu quê nút lá chuối, shisha… Giai đoạn 2 xuất hiện cổng game, bản quyền truyền hình, phóng viên thể thao, người truyền lửa, phòng cấp cứu.

chinh-phu-nu-phat-minh-ra-bong-da

 

Tác quyền của giai đoạn 1 thì do tập đoàn Người tiền sử nắm giữ. Tác quyền giai đoạn 2 thì phức tạp hơn khi Trung Quốc, Hy Lạp, Anh, William Hills cùng tuyên bố chủ quyền. Song thực tế là chính phụ nữ đã phát minh môn bóng đá!
Dò theo các thư tịch cổ xưa nhất của loài người, hình thái xã hội văn minh sơ khai nhất của nhân loại chính là chế độ mẫu hệ. Ở hình thái này, phái nữ thâu tóm toàn bộ của cải, quyền lực, hệ thống lập pháp và hành pháp. Đàn ông trong hình thái mẫu hệ thuộc loại ăn bám, cần được bảo ban, dạy dỗ bởi đàn bà.
Ở xã hội đó, đàn ông được phân công công việc trong ngày, quy định hành vi ứng xử, phân phát khẩu phần ăn, tuyệt đối cấm uống bia hơi sau giờ làm việc mà phải về lau dọn nhà cửa, tắm rửa chó mèo, dạy con luyện viết chữ đẹp và làm văn mẫu, nhặt rau vo gạo nấu bữa tối rồi mới được xem phim Hàn quốc lúc đêm đã về khuya.
Đàn ông thời đó chả khác gì con ở
Hình thức mẫu hệ tiên tiến và tối ưu đến nỗi vẫn còn tồn tại ở loài kiến, loài ong, loài mối và ngay cả loài người hiện đại chúng ta. Rất nhiều ông già gần 100 tuổi, đến khi gần đất xa trời vẫn rưng rức gọi Mẹ ơi chứ chẳng đoái hoài gì đến ông con trưởng chống gậy đang hóng tai nghe di chúc chia nhà.
Đấy là thứ gene lặn tồn tại vĩnh hằng từ thời bà mẹ đơn thân Âu Cơ, một mình đưa 50 con lên núi tạo dựng cơ đồ riêng, không thèm sống nhờ chu cấp của ông chồng Lạc Long Quân, phát cờ lệnh cho phong trào nữ quyền toàn thế giới, rồi sau này có thêm các đại diện như Nữ Oa, mẹ Thánh Gióng, nữ thần Artemis, Brigitte Bardot…
Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của chế độ Mẫu quyền là một người phụ nữ được phép cưới nhiều chồng cùng một lúc. Do không giới hạn số lượng nên xứ Tây Lương Nữ Quốc đã tiêu thụ sạch sành sanh số lượng nam giới trong xứ đó, và phải nhập khẩu thêm từ nước Đường (nay là Trung Quốc) và Thủy Chân Lạp (nay là miền Tây Nam Bộ nước ta).
Thời đó, rất nhiều nữ doanh nhân Tây Lương đã sang Tây Nam bộ để mở dịch vụ xuất khẩu nam giới sang Tây Lương làm chú rể. Nam giới Tây Nam Bộ sau khi đồng ý đi xuất khẩu liền bị đưa vào khách điếm, lột bỏ đồ để đám khách Tây Lương lựa chọn. Sau khi giao dịch thành công, người nhà sẽ nhận được tiền để đem về sinh sống. Cảnh tượng đó đã được khắc họa trong câu ca dao:
Ba đồng một mớ đàn ông
Mua về bỏ lồng cho kiến nó tha
Sau này, để tránh nạn tuyệt chủng đàn ông làm chồng, ngày 8/3 năm 3600 trước Công nguyên, hội Liên hiệp Mẫu quyền quốc (tiền thân của hội Liên hiệp Phụ Nữ Quốc tế) ra quy định: Mỗi một đơn vị đàn bà chỉ được cưới tối đa 20 đơn vị đàn ông làm chồng. Ai vi phạm sẽ bị trừng trị thích đáng. Ban hành cùng nghị định này, hội Liên hiệp Mẫu quyền quốc cũng ra hình thức bảo vệ hạnh phúc gia đình, tránh lục đục vì một bà nhiều ông bằng cuộc thi: Ai là chồng em đêm nay? Hình thức cuộc thi như sau.
Hình thức cuộc thi hội Mẫu quyền quốc hồi xưa đại khái là giống tấm hình này
Hình thức cuộc thi hội Mẫu quyền quốc hồi xưa đại khái là giống tấm hình này
Số đàn ông trong một hộ gia đình sẽ được chia làm 2 đội, đứng ở 2 phần sân đối lập, phía cuối mỗi sân sẽ là một cái lỗ. Luật thi đấu như sau, 2 đội sẽ tranh nhau một quả phết hình nhũ hoa (thời mẫu hệ, nhũ hoa được coi là một biểu tượng thiêng liêng của tính nữ và việc duy trì giống nòi. Đấy chính là công cụ truyền đạm đầu tiên của loài người mà tất cả đàn ông xưa nay rất thích sử dụng).
Sau đó, đội nào đá được quả phết rơi vào lỗ ở phần sân đối phương đầu tiên thì được xử là thắng cuộc. Người đàn ông ghi bàn sẽ được chọn làm chồng của nữ chủ nhân trong đêm hôm đó. Ngày hôm sau, một màn đối kháng lại diễn ra để chọn ông chồng mới. Trò chơi này đảm bảo tính công bằng, các ông chồng không phải tị nạnh nhau trong chuyện phục vụ vợ, còn các nữ chủ nhân ở hình thái mẫu hệ luôn chọn được những nguồn giống tốt nhất.
Trong môn thể thao này, phần thưởng chính là một bình bia hơi nguyên chất cho người thắng cuộc, sau khi nốc cạn bình bia, đức lang quân may mắn sẽ thăm động hoa vàng. Về sau này, khi chế độ mẫu hệ bị suy tàn (chỉ còn tồn tại ở một vài dân tộc và vài chủng loài), chế độ phụ hệ lên thay thế nhưng tinh thần thượng võ và sức hấp dẫn của phần thưởng ở môn thể thao kia vẫn được cánh đàn ông phục dựng để tưởng nhớ một thời lép vế.
Tựu chung cốc bia và quả bóng đều sinh ra từ đàn bà cả
Tựu chung cốc bia và quả bóng đều sinh ra từ đàn bà cả
Bóng đá chính là việc đá quả bóng bằng đá hình nhũ hoa sau này được biến tấu bằng các vật liệu khác như vải, mây, da, cao su, polyester… gọi chung là trái bóng. Chẳng phải ngẫu nhiên phần nhũ hoa của nữ giới ngày nay vẫn bị gọi là ‘bóng’. Bình đựng bia hơi được biến thể thành Cúp và bia vẫn luôn luôn là thức uống gắn liền với bóng đá.
Vậy nên, cho dù bóng đá là môn thể thao Vua (chứ không phải là môn thể thao Hậu) ; chủ yếu do nam giới hâm mộ, đam mê và thi đấu khắp nơi (bóng đá nữ cũng có nhưng không được trọng vọng như bóng đá nam) nhưng có thể khẳng định một điều: Môn bóng đá là do phụ nữ phát minh và được dùng để duy trì đặc quyền, đặc lợi và trật tự trong xã hội thuộc hình thái mẫu hệ cổ xưa! Bóng đá muôn năm! Phụ nữ muôn năm!