Cơ hội vô địch của U22 Việt Nam có dễ dàng sau lễ bốc thăm SEA Games 2019

Dù đã được thay đổi nhóm hạt giống, U22 vẫn có nhiều khả năng rơi vào bảng đấu khó tại lễ bốc thăm SEA Games 2019.

Cơ hội vô địch của U22 Việt Nam có dễ dàng sau lễ bốc thăm SEA Games 2019

Trước phản ứng đề nghị điều chỉnh phân loại nhóm hạt giống, BTC SEA Games đã quyết định thay đổi, tuy nhiên nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam vẫn có thể rơi vào các bảng đấu khó tại lễ bốc thăm SEA Games 2019.

Cụ thể, theo thông tin từ 188bet thì ở nhóm mới, U22 Việt Nam sẽ thay thế U22 Singapore nằm ở nhóm hạt giống số 3 của giải cùng với U22 Myanmar. Sự thay đổi này có tầm ảnh hưởng rất đáng kể trong quá trình chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019 của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chiếc HCV SEA Games.

Theo đó bảng phân nhóm hạt giống SEA Games 30:

  • Nhóm 1 bao gồm đội chủ nhà Philippines – Thái Lan
  • Nhóm 2 bao gồm Malaysia- Indonesia
  • Nhóm 3 bao gồm Myanmar – Việt Nam
  • Nhóm 4 bao dồm Singapore – Lào – Brunei – Timor Leste – Campuchia

Theo cách thức bốc thăm SEA Game 2019, đội chủ nhà Philippines được mặc định nằm ở vị trí A1 – Bảng A. Trong khi đó Thái Lan ở vị trí B1 – Bảng B. Các đội còn lại thuộc nhóm 2, 3, 4 sẽ được bốc thăm để được chia đều vào 2 bảng còn lại.

Cơ hội vô địch của U22 Việt Nam có dễ dàng sau lễ bốc thăm SEA Games 2019

Việc U22 Việt Nam được xem xét và thay đổi vị trí xếp hạng giống giúp các học trò HLV Park Hang Seo tránh được một đối thủ mạnh ở nhóm 3. Ngoài ra U22 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu có 2 đến 3 đội thuộc nhóm 4, nhóm lót đường thay vì chỉ 1 đến 2 đội như trước đó.

Đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng trong việc tiến xa hơn nếu được rơi vào bảng A, nơi mà chủ nhà được mặc định ở vị trí A1. Bảng A bao gồm 5 đội có lợi thế rất lớn bởi các đội tuyển chỉ phải thi đấu 4 trận thay vì 5 như bảng B (6 đội) của U22 Thái Lan.

Tuy nhiên theo nhận định từ kèo M88 thì nhiều khả năng sẽ xảy ra trường hợp U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu cùng các đối thủ mạnh như U22 Thái Lan hay U22 Indonesia. Bởi nước chủ nhà Philippines có thể sẽ sắp xếp để né các đối thủ mạnh như U22 Việt Nam.

Với lịch sử từng đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 4-0, đoàn quân HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ không hề e ngại bất cứ đối thủ nào.

Cơ hội vô địch của U22 Việt Nam có dễ dàng sau lễ bốc thăm SEA Games 2019

Những cái tên sẽ tham gia đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 30 đó là Quang Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh, Văn Hậu, Tấn Tài. Ngoài ra còn nhiều nhân tố nổi bật của U23 như Triệu Việt Hưng, Trương Văn Thái Quý, Văn Toản hay Nguyễn Hoàng Đức.

Do đó dù nằm ở bảng đấu nào đi nữa, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có cơ hội rất lớn để giành tấm HCV SEA Games đầu tiên cho bóng đá Việt Nam…

Xem thêm nhiều bài viết khác về tin tức thể thao tại : https://haha.com.vn/ các bạn nhé!