Công Phượng, Tuấn Anh được ban huấn luyện coi sóc đặc biệt

Tháng Bảy 7, 2017 at 3:18 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Công Phượng, Tuấn Anh được ban huấn luyện coi sóc đặc biệt

10 triệu đồng là mức phạt cao nhất nếu cầu thủ nào vi phạm nội quy “cấm uống rượu và các chất cồn khác” ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Là tuyển thủ bongda U22 Việt Nam cũng có nghĩa là người của công chúng, nên những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… đều phải biết giữ hình ảnh của mình.  Để tăng tính kỷ luật trong đội, HLV Hữu Thắng đã đưa ra những “lệnh cấm” rất nghiêm khắc, nếu cầu thủ nào vi phạm, sẽ bị xử lý nặng tay.

 - Bóng Đá

 HLV Hữu Thắng đưa ra nhiều lệnh cấm nghiêm khắc với học trò.

Chẳng hạn như việc sử dụng rượu bia và các chất cồn khác, theo quy định, các cầu thủ sẽ bị phạt từ 3-5-10 triệu đồng tùy mức độ. Mức phạt này được ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam thông báo ngay trong ngày đầu hội quân.

Tất nhiên, qua ket qua tran dau các tuyển thủ đều là những cầu thủ chuyên nghiệp. Hơn ai hết, họ là người hiểu rõ hậu quả như thế nào khi vi phạm nội quy. Thậm chí, nếu không thực hiện nghiêm túc các quy định, họ có thể bị loại khỏi đội tuyển.

Không chỉ cấm rượu bia, thuốc lá, HLV Hữu Thắng còn quy định rất nghiêm giờ giấc sinh hoạt. Theo đó, 22h hàng ngày các cầu thủ phải điểm danh, sau đó đi ngủ. Sáng 6h30 tất cả phải có mặt ở phòng ăn. Việc ăn sớm là để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào buổi tập vào lúc 8h30. Trong thời gian này, toàn đội cũng không được phép ra ngoài khu vực khách sạn nếu như chưa nhận được sự đồng ý của ban huấn luyện. Việc gặp gỡ người thân, bạn bè chỉ được thông qua điện thoại hay trên tài khoản cá nhân mạng xã hội.

 - Bóng Đá

 Các cầu thủ U22 Việt Nam đều tuân thủ nội quy. Ảnh S.N.

Đặc biệt với báo chí, HLV Hữu Thắng cấm các học trò được tiếp xúc mà chưa được phép. Các cầu thủ U22 Việt Nam chỉ được trả lời giới truyền thông sau mỗi buổi tập chiều. Đích thân HLV Hữu Thắng sẽ chọn người trả lời.

Một cầu thủ cho hay ty le bong, dù đây chưa phải là thời điểm thiết quân luật, nhưng tất cả những quy định mà HLV Hữu Thắng đưa ra rất nghiêm ngặt. Các cầu thủ trong đội đều bảo nhau cùng thực hiện cho tốt, đảm bảo sự tập trung cho công việc.

Nghiêm khắc với các học trò, nhưng HLV Hữu Thắng cũng rất tâm lý khi để các cầu thủ tự chọn người ở cùng phòng với nhau trong suốt thời gian tập trung.

Trong buổi tập ngày hôm nay (06/07), U22 Việt Nam đã đón chào sự xuất hiện của một vị khách rất đặc biệt, những người vui nhất có lẽ là các cầu thủ U20 như Quang Hải hay Tiến Dụng.

Như thường lệ, các cầu thủ U22 Việt Nam duy trì cường độ tập luyện 2 buổi một ngày dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự. Trong buổi sáng, các cầu thủ chỉ chạy bền để kiểm tra thể lực. Sang đến buổi chiều, Công Phượng và các đồng đội mới được tập với bóng. Các bài tập đối kháng một đánh một, hai đánh hai,… được HLV Hữu Thắng rất lưu ý.

 - Bóng Đá

 Ông Hoàng Anh Tuấn trao đổi với một cán bộ của VFF. Ảnh: Giang Nguyễn.

Hôm nay, ngoài sự có mặt của ban lãnh đạo VFF, các cầu thủ U22 Việt Nam còn đón chào một vị khách rất đặc biệt, đó là HLV Hoàng Anh Tuấn. Tranh thủ thời gian sau khi hoàn thành công việc với U15 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn đã sang quan sát và động viên các cầu thủ U22. Sự có mặt của ông thầy người Khánh Hòa đã khích lệ tinh thần của những Quang Hải, Tiến Dụng hay Văn Hậu rất nhiều bởi họ chính là những người lần đầu tiên đưa tên tuổi Việt Nam đến với sân chơi World Cup.

 - Bóng Đá

 U15 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Vũ Hồng Việt.

Sau khi cùng đội tuyển U20 Việt Nam trở về từ U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn dành thời gian ở nhà nghỉ ngơi, thay vì lên hỗ trợ HLV Hữu Thắng ở ĐTQG, U22 Việt Nam như kế hoạch ban đầu. Trong thời gian chờ đợi nhận nhiệm vụ mới cùng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự các giải đấu cấp khu vực, châu lục sắp tới Ngoài ra, nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ sát cánh hỗ trợ HLV Vũ Hồng Việt cùng U15 Việt Nam tại giải Đông Nam Á 2017.