Cristiano Ronaldo trốn thuế và bị khởi kiện

Sau những thành công rực rỡ của siêu sao 32 tuổi thì Cristiano Ronaldo vẫn phải đối mặt với một rắc rối lớn về pháp lý của cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Nhiều tờ bao the thao cũng như văn phòng công tố viên cho biết: ngày 12/6, họ đã bắt đầu nạp hồ sơ để khởi kiện cầu thủ Ronaldo với cáo buộc là lừa đảo cơ quan thuế của Tây Ban Nha. Bị tố cáo anh trốn tiền thuế tổng cộng là 14,7 triệu euro từ 2011 đến 2014.

Văn phòng công tố viên Madrid đã tin rằng Ronaldo dùng thủ thuật để có thể qua mắt cơ quan thuế một cách dễ dàng. Trốn thanh toán số tiền thuế đã đánh vào bản quyền hình ảnh.

Theo tin tuc được biết thì cuối tháng năm, Sở thuế vụ Madrid đã hoàn tất cả quá trình điều tra hoạt động tài chính của siêu sao Cristiano Ronaldo. Trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2013 siêu sao người Bồ Đào Nha đã bị nghi trốn thuế từ 8 đến 15 triệu euro.

Một công dân ở Tây Ban Nha sẽ có thể bị truy tố hoặc xác định là tội phạm khi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền quá 600.000 euro. Bộ tài chính của Tây Ban Nha cho rằng siêu sao tiền đạo 32 tuổi này có thể sẽ lĩnh án tù 5 năm.

Tuy nhiên,đến đây thì Ronaldo đã thừa nhận sai phạm, và nghiêm túc chấp hành nạp thuế sau đó. Dựa vào điều này sẽ có thể anh được giảm án tù xuống 15 tháng.

Tại đây cũng lên án đạo luật Beckham. Từ năm 2009 trở về trước đạo luật này cho phép cầu thủ nước ngoài ký hợp đồng chơi cho bất kỳ một CLB nào ở xứ sở đấu bò như David Beckham hay Cristiano Ronaldo sẽ bị đánh thuế thu nhập của cá nhân thấp hơn.

Cũng chừng này năm ngoái, cầu thủ bong da Messi lại bị kết án 21 tháng tù cũng vì tội trốn thuế. Không chỉ thế,  từ năm 2007 tới 2009 bố của Messi gian lận 4,1 triệu euro (4,5 triệu USD) tiền thuế cũng bị kết án tù.  Ngoài cái án phạt tù, thì còn phải nạp phạt hành chính với giá 2 triệu euro, còn bố nạp phạt 1,5 triệu euro.