CSGT Hải Dương đánh rách môi người vi phạm?

Tin tuc oto – Báo Giao thông đăng lại lời tài xế Phạm Văn Quảng (SN 1974, ở thôn Tân Dân 1, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội), kể về vụ việc. Tài xế này vẫn chưa hết bàng hoàng và không hiểu lý do vì sao một CSGT trong tổ công tác xử lý vi phạm tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương xông vào đấm vào mặt mình túi bụi. Sự việc khiến anh tài xế này chấn thương, mất nhiều máu.

1
Đại úy CSGT được cho là đã tấn công tài xế Quảng. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 16/8, anh Quảng điều khiển xe tải BKS 29C-594.98 chở sữa từ Hà Nội xuống Hải Dương. Khi xe đang lưu thông trên QL5 thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng thì anh bị tổ công tác CSGT gồm 5 người ra hiệu lệnh dừng xe. Anh Quảng xuống xe chấp hành, xuất trình đầy đủ giấy tờ.

Sau đó, tổ công tác CSGT thông báo xe của anh vi phạm 3 lỗi. Anh đã lên tiếng giải thích về các lỗi “đi sai làn đường”, “nghe điện thoại”.

“Khi tôi đang giải thích thì bất ngờ một trong 5 CSGT trong tổ công tác xông vào huých mạnh vào mạng sườn tôi rồi nói “nhìn kiểu gì thế”, sau đó đấm thẳng vào mặt tôi làm máu chảy be bét”, tài xế Quảng kể.

2
Tài xế Phạm Văn Quảng bị đánh rách môi. Ảnh: Báo Giao thông. 

Điều đáng nói, sau khi anh Quảng gọi điện thoại cho Cảnh sát 113 Công an huyện Cẩm Giàng thì người CSGT lao vào đấm anh lúc trước quay ra xin lỗi và nói gửi anh 2 triệu đồng nhưng anh không nhận.

Thêm nữa, sau khi về trụ sở Công an huyện Cẩm Giàng, công an yêu cầu anh Quảng lên bệnh viện nhưng không phải để khâu và băng bó vết thương mà xét nghiệm có nghiện ma túy hay không.

Sự việc khiến tài xế này vô cùng bức xúc.

CSGT tỉnh Hải Dương nói gì?

Trả lời Báo Giao thông, Đại diện lãnh đạo Trạm CSGT Hải Dương, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, Trung tá Nguyễn Đăng Việt, Trạm phó Trạm CSGT Hải Dương khẳng định, đơn vị đã nắm bắt toàn bộ vụ việc. Đồng thời, đơn vĩ đã yêu cầu tổ công tác ngày hôm đó viết báo cáo. “Người xảy ra va chạm với tài xế Quảng là Đại uý Dương Đức Trung. Đại úy Trung là cán bộ của Đội CSGT đường sắt mới sang tăng cường cho tổ công tác này”, Trung tá Việt nói.

Trung tá Việt cho biết thêm , theo báo cáo của tổ công tác thì xe tải BKS 29C-594.98 vi phạm lỗi “cháy đèn báo hãm”, nên CSGT dừng xe nhưng tài xế không chịu xuất trình giấy tờ. Vì thế, tổ công tác nghi ngờ tài xế này không có GPLX. Khi kiểm tra, tài xế không xuất trình giấy tờ, đồng thời kiên quyết đòi lên xe đi tiếp. “Việc vi phạm là đơn giản nên anh em không để ý nhiều. Quá trình đôi co, CSGT không cho tài xế Quảng lên xe, có khả năng mặt tài xế Quảng đập vào thành xe, sau đó tài xế Quảng vu vạ CSGT đánh người. Tôi thấy anh em trong tổ công tác báo cáo lại như vậy”, Trung tá Việt nói và cho biết thêm, đã làm báo cáo gửi lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh để xem xét. Xem thêm những vụ tai nạn giao thông mới nhất trong ngày ở đây.

Trung tá Việt cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, tổ công tác tạo điều kiện cho xe tài xế Quảng đi ngay.

Tuy nhiên, khi PV đưa ra các tài liệu và cho Trung tá Việt xem đoạn video clip ghi lại hình ảnh vụ việc (không có chuyện tài xế bị “đập mặt vào thành xe” như lời Trung tá Việt nói trước đó), ông Việt cho hay: “Đến bây giờ tôi mới được xem trực tiếp đoạn video này, nếu như đúng đại uý CSGT tấn công tài xế Quảng, khi có đủ tài liệu chứng cứ, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo qui định”.

Nguồn: tin tức