Cùng làm món canh cua mùng tơi cực dinh dưỡng và hấp dẫn

by dongla August 2, 2017 at 2:50 pm
Comments Off on Cùng làm món canh cua mùng tơi cực dinh dưỡng và hấp dẫn

Canh cua mùng tơi là thực đơn mỗi ngày rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, thành thử nên món này không thể thiếu trong menu hàng tuần của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được bát canh cua mùng tơi nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon thì hoàn toàn không đơn giản. Tạp chí Món ngon sẽ mách nước cho bạn với cách nấu canh cua mùng tơi ngọt mát sau đây nhé!

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - 7

vật liệu:

– 400g cua đồng
– Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền (bạn có thể nấu lẫn thêm rau đay, rau dền và mướp hương canh càng ngon)
– Gia vị: muối, hạt nêm

Bước 1: Làm cua

– Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

– Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - 2

Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Xử lý cua và gạch cua:
+ Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.
+ Ngoài ra, các bạn có thể mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị, hoặc chọn mua cua tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn.
+ Sau đó các bạn hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

Bước 2:
Rau đay và rau mồng tơi
+ Bạn nhặt và rửa sạch.
+ Sau đó thái nhỏ.

15.cong-thuc-nau-mon-canh-thit-ga-chum-ngay-thom-ngon-cho-mua-he-1-phunutoday.vn
Bước 3: Nấu canh:
+ Bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh.
+ Sau đó bạn từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm gia vị vừa ăn.
Khi cho rau vào rồi thì bạn không nên đảo nhé, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được.
Các bạn lưu ý canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên bạn nhớ canh lửa vừa thôi nhé!
Bước 4: Chế biến gạch cua
+ Với gạch cua, sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi.

+ Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. Tuy nhiên để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng quyến rũ
+ Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong. Nếu có mướp hương, bạn sơ chế mướp. rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi thêm vào, chờ cho canh sôi trở lại, mướp chín là được.