Đoàn Việt Nam với mục tiêu top 3 ĐNÁ trong Sea Game 2017

Kể từ SEA Games 22-2003 tổ chức trên sân nhà đến nay, đoàn thể thao Việt nam luôn nằm trong tốp 3 khu vực Đông Nam Á. Thế nên, mục tiêu đặt ra cho các tuyển thủ Việt Nam ở đại hội lần này vẫn không ngoại lệ, nhưng điều đó liệu có dễ dàng?

Bao bong da – Nhìn vào hệ thống phân môn, có thể nhận thấy những đội tuyển “mỏ vàng” của đoàn Việt Nam ở SEA Games tới chính là điền kinh, bơi và TDDC. Thực tế, đây là những môn đoạt nhiều huy chương nhất cho đoàn Việt Nam ở kỳ đại hội diễn ra cách đây 2 năm, điền kinh giành 11 HCV, bơi (10) và TDDC (9). Vì vậy SEA Games lần này, các môn kể trên tiếp tục được xem là chủ lực của đoàn Việt Nam.
Cần nói thêm, nhằm chuẩn bị cho SEA Games, hay nói đúng hơn là chuẩn bị cho các đấu trường thể thao lớn của thế giới như Asian Games và Olympic, thời gian qua ngành thể thao đã phân các môn thành 4 nhóm: 1/ Nhóm Olympic trọng điểm (điền kinh, bơi, cử tạ, TDDC), 2/ Nhóm Olympic (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, taekwondo, karatedo, đấu kiếm, bắn cung, xe đạp, boxing, wushu, pencak silat, muay, bi sắt), 3/ Nhóm các môn có khả năng tranh chấp huy chương (cầu mây, cầu lông, billiards, quần vợt, bóng rổ, nhảy cầu, thể dục nghệ thuật, futsal, golf), 4/ Nhóm môn xã hội hoá (bowling, bơi nghệ thuật, saling). Từ đó để có sự đầu tư theo trọng điểm, cũng như các kế hoạch chuẩn bị cho đại hội sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.
Hướng tới SEA Games 2017: Đoàn Việt Nam với mục tiêu top 3 ĐNÁ
Vừa qua, đoàn thể thao Việt Nam đã gửi danh sách chính thức đến BTC SEA Games 29. Theo đó, Việt Nam sẽ tham dự với 681 thành viên do ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn, trong đó có hơn 450 tuyển thủ sẽ tranh tài ở 32/38 môn thi đấu của đại hội với mục tiêu giành từ 49 đến 59 HCV theo sự thống kê của bong da so.
Chuẩn bị cho SEA Games 29, thời gian qua đội tuyển điền kinh đã liên tiếp có những chuyến tập huấn nước ngoài. Bên cạnh đấy, việc thi đấu cọ xát quốc tế để kiểm tra lực lượng và đánh giá đối thủ cũng rất được chú trọng.
Ông Dương Đức Thuỷ – Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT đã cho biết: “Chỉ tiêu của đội tuyển điền kinh tại đại hội là giành từ 10 đến 12 HCV”. Qua đó, những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam tiếp tục được đặt vào anh em nhà họ Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh, Dương Văn Thái, Nguyễn Văn Lai…
Ngoài 2 môn kể trên, các đội tuyển TDDC, đấu kiếm, bắn súng, wushu, pencak silat, taekwondo… tiếp tục là những niềm hy vọng vàng của đoàn Việt Nam, và con số tranh đoạt từ 49 đến 59 HCV của đoàn Việt Nam hầu hết trông mong vào những môn kể trên.
Trong khi đó, đội tuyển bơi năm nay tham dự SEA Games với 25 thành viên, trong đó có 17 tuyển thủ. Tuy nhiên, niềm hy vọng vàng có lẽ vẫn chỉ tập trung vào Ánh Viên, Quang Nhật, Quý Phước và nay có thêm Phương Trâm. Mục tiêu của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ giành từ 10 đến 11 HCV. Chuẩn bị cho đại hội, các kình ngư như Ánh Viên, Quý Phước, Phương Trâm, Quang Nhật… đã được chia ra tập huấn tại Mỹ, Hungary và Trung Quốc.
Theo nhan dinh bong da của giới chuyên môn, nước chủ nhà Malaysia và Thái Lan sẽ là 2 đoàn cạnh tranh với Việt Nam ở 3 thứ hạng đầu tổng sắp. Với lợi thế chủ nhà, Malaysia nhiều khả năng sẽ chiếm vị trí nhất toàn đoàn, trong lúc Thái Lan với nền thể thao được đánh giá mạnh nhất khu vực sẽ giành vị trí thứ 2. Như vậy, vị trí thứ 3 khả năng sẽ là của Việt Nam. Nhưng để làm được điều ấy, chúng ta phải vượt qua 2 đối thủ cũng rất đáng gờm là Singapore và Indonesia. Đặc biệt, thể thao Singapore đang có những bước tiến vũ bão và họ đang được xem là đối trọng số 1 của đoàn Việt Nam ở đại hội năm nay.