Đức bác bỏ đề nghị của Mỹ về việc mở rộng can dự vào Syria

Thủ tướng Angela Merkel đã phản hồi một đề nghị liên quan từ phía Mỹ khi khẳng định Chính phủ liên bang Đức sẽ không mở rộng can dự trong cuộc chiến chống IS.

Xem xsmn truc tiep  tại đây

ttxvn_tornado151214
Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức tại căn cứ không quân ở Jagel, miền bắc nước Đức ngày 4/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/12, Thủ tướng Angela Merkel đã phản hồi một đề nghị liên quan từ phía Mỹ khi khẳng định Chính phủ liên bang Đức sẽ không mở rộng can dự trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng so với kế hoạch hiện nay.

Phát biểu trên kênh truyền hình Đức ZDF, bà Merkel nêu rõ: “Tôi cho rằng nước Đức đang thực thi phần trách nhiệm của mình và chúng tôi thấy không cần đề cập tới những vấn đề mới liên quan như trong những ngày qua nữa.”
Xem xo so tại đây
Trước đó, báo Tấm gương của Đức đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã gửi thư đề nghị Đức tăng cường hỗ trợ về quân sự cho liên quân trong cuộc chiến chống IS.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận bức thư được gửi từ Mỹ và nội dung đang được xem xét.

Tuy nhiên theo báo trên, bức thư không đưa ra yêu cầu cụ thể mà giống như các đề nghị đã được gửi tới các đối tác khác của Mỹ.

Trong bản thông điệp hàng tuần trước đó, Thủ tướng Merkel cũng cho biết sự hỗ trợ của Đức cho cuộc chiến chống IS tới nay đã đạt được những thành công nhất định, trong đó giúp lực lượng người Peshmerga giành lại nhiều khu vực bị rơi vào tay IS và người dân có thể trở lại quê hương tin tuc ngoi sao mình.