Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Lithuania chuẩn xác nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Lithuania chi tiết chuẩn xác nhất tại Haha.com.vn. Du khách để có thể đến với đất nước xinh đẹp này thì việc đầu tiên cần đó là chuẩn bị, sắp xếp để làm visa Lithuania. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nên chuẩn bị những gì, bắt đầu từ đâu để xin visa thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Lithuania chuẩn xác nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Lithuania chuẩn xác nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Lithuania chuẩn nhất

Chuẩn bị hồ sơ 

Cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dù ng chữ in hoa.

– Một bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba (03) tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực.. Bản sao hộ chiếu cũ cùng với các trang thị thực Schengen, Mỹ, Anh, Canada, hay Úc đã được cấp trước đó

– Một ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 3.5×4.5cm và chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 3.0×3.6cm. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.

– Chứng minh khả năng tài chính:

– Giấy tờ chứng minh công việc:

– Giấy tờ cá nhân:

  • CMND
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân: ĐKKH/ Ly hôn/ độc thân

Nộp hồ sơ xin visa đi Lithuania

Hiện nay do chưa có lãnh sự quán hay đại sứ quán nào ở tại Việt Nam nên các bạn sẽ đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ vfs Global để nộp.

Các bạn đến vfs Global bộ phận Đan Mạch để nộp hồ sơ nhé. Lưu ý phải đặt lịch hẹn để được nộp hồ sơ.

Trước khi sang Lithuania thì đừng quên thuê wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Những lưu ý cần biết khi xin visa Lithuania

Nếu quý khách tự làm visa Lithuania tự tức phải lưu ý những điều sau, tránh trường hợp phải mất một số tiền lớn vì chút sai lầm của mình nhé!

  • Mọi thông tin trong hồ sơ phải thật sự chính xác (sổ hộ chiếu, thông tin cá nhân,…), giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh sau đó photo công chứng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
  • Xin visa Lithuania Quý khách có thể chọn đến nộp trực tiếp hoặc nộp online. Với hình thức nộp hồ sơ online, Quý khách vẫn chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Tuy nhiên,hình thức còn nhiều hạn chế như là bị giới hạn dung lượng, trong trường hợp giấy tờ của Quý khách quá nhiều thì việc nộp online là không khả quan cho lắm.
  • Lệ phí visa sẽ được thanh toán bằng tiền USD, vì thế bạn nên chuẩn bị trước nhé.
  • Không nên đặt vé máy bay chiều đi trước khi có LSQ/ ĐSQ thông báo cấp visa cho bạn.
  • Sau khi đã xin visa thành công, sắp xếp hành lý và đừng quên chuẩn bị sim đi nước ngoài để luôn giữ liên lạc khi sang đến Lithuania.