Kết quả bóng đá Châu Âu – Paris đang chìm trong biển nước

Ngay trước thềm những lich euro 2016 diễn ra thủ đô Paris đã phải hứng chịu cảnh lụt lội chưa từng có trong nhiều thập kỉ vừa qua.

Kết quả bóng đá Châu Âu - Paris đang chìm trong biển nước

Để có những ket qua euro 2016 Pháp đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng và an ninh. Tuy nhiên, quốc gia hình lục lăng này có vẻ lại bỏ quên những nguy cơ về thiên tai, đặc biệt là tình trạng mưa lớn kéo dài.
Chẳng bởi vậy mà khoảng 1 tuần trước khi VCK EURO 2016 khởi tranh, thủ đô Paris đã phải hứng chịu tình trạng lụt lội chưa từng có trong nhiều thập kỉ qua. Nguyên nhân xuất phát từ những cơn mưa lớn kéo dài, khiến mức lương sông Seine dâng cao hơn mức bình thường.

Paris hứng chịu tình trạng lụt lội lớn nhất trong nhiều thập kỉ vừa qua

Thậm chí, vào hôm qua (2/6), Ủy ban phòng chống thiên tai của Pháp đã phải nâng cấp báo độ 5 cho tình trạng lụt lội. Rất nhiều điểm đến quan trọng của thủ đô Paris, đặc biệt là ở phía nam đã chìm trong biển nước.
Theo các đài khí tượng châu Âu, mưa lớn tiếp tục hoành hành ở châu Âu, từ Pháp tới Ukraine. Tại một số khu vực, lượng mưa đo được đạt 50 mm sau những trận mưa kéo dài vài giờ. Trước tình trạng này, Pháp đã phải sử dụng rất nhiều hàng rào chắn lũ khẩn cấp. Tuy nhiên, phương án này chỉ mang tính chất tình thế, không thể ngăn chặn nguy cơ thiên tai nặng hơn.

Theo tờ L’Equipes, tại Nemours, phía nam Paris, khoảng 3.000 người đã được sơ tán vì nước lũ dâng cao. Trên toàn nước Pháp, 25.000 người đang phải sống trong cảnh mất điện. Nhiều ngôi nhà bị nước tràn vào, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Tình trạng lũ lụt buộc Tổng thống Pháp, Francois Hollande phải ban bố tình trạng thảm họa thiên nhiên tại các khu vực nằm ven bờ sông Seine.
Người Pháp có lý do để lo ngại bởi trong khoảng 10 ngày nữa, họ sẽ đón một số lượng lớn khách du lịch xem bóng đá, ước tính khoảng 100 nghìn người.