Khám phá ẩm thực vùng đất Thành Nam

Nam Định không chỉ là thành phố bao gồm các địa điểm thăm quan nổi tiếng mà nơi đây cũng là một kho dự trữ những món ăn đặc sản ngon trứ danh ở đồng bằng Bắc Bộ. Giờ hãy cùng phuot3mien khám phá ẩm thực Nam Định xem những món ăn đặc sản ở đây có gì hấp dẫn nhé nhé!

Bánh nhãn Hải Hậu

Nhãn thì là đặc sản của Hưng Yên, nhưng bánh nhãn thì chắc chắn là món ngon nổi tiếng của Nam Định. Bánh nhãn là loại bánh làm từ bột, viên nhỏ như quả nhãn, bên ngoài bao đường. Bánh nhãn đúng kiểu sẽ có ruột đặc, giòn đặc trưng nếu đã ăn rất khó để dừng miệng.

Nem nắm Giao Thủy

Món ngon Nam Định mà chắc chắn du khách nào tới đây cũng sẽ mua về làm quà – Món nem nắm Giao Thủy. Đây là món ăn lâu đời của người dân Thành Nam gắn bó với cuộc sống con người Nam Định tới bây giờ.

Du khách sẽ thấy khi bóc những lớp đầu tiên của nem Nắm sẽ thấy những nắm nem tròn, hấp dẫn trông giống như những nắm nem ở phố Tạ Hiện. Nguyên liệu để làm món nem này không hề đơn giản. Được làm từ bì thịt heo rắn chắc, miếng bì cũng phải được làm sạch sẽ, cạo sạch lông. Sau đó được thái thủ công trộn đều với gia vị mang đến hương vị đậm đà.

Bánh gai

Nam Định là mảnh đất sinh ra những chiếc bánh gai thơm ngon, dẻo ngọt và nó là thứ đặc sản tiêu biểu của đất Thành Nam này. Bánh gai Nam Định nổi tiếng nhất là Bánh gai Bà Thi. Đây là món bánh gai truyền thống giữ được hương vị nguyên bản của lá gai và gạo nếp.

Chiếc bánh gai làm cầu kỳ và là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như đỗ xanh bỏ vỏ, thịt mỡ, lạc, sen, dừa… Ăn chiếc bánh gai Nam Định ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, ngọt, bùi, béo hòa quyện, ăn mãi không biết chán. Đây là một trong những đặc sản Nam Định nổi tiếng nhất và cũng là đặc sản được nhiều người mua làm quà nhất khi về Nam Định.

Phở bò Nam Định

Du khách nào khi tới Nam Định đều không quên ghé ăn Phở bò Nam Định. Nếu Phở Bò Hà Nội hấp dẫn bởi bát phở nhìn đầy đủ nguyên liệu thì Phở bò Nam Định hấp dẫn bởi cách chế biến nước phở và thịt bò.

Nếu đã tới Nam Định, du khách có thể ghé qua một số địa chỉ ăn ngon như: Phờ Xuyến ngõ Văn Nhân, phở cụ Tặng phố Hàng Tiện hoặc phở Đán ở phố Hai Bà Trưng để thưởng thức xem hương vị này khác gì Phở bò Hà Nội nhé!