Không có Oezil và Sanchez thì Arsenal vẫn chơi rất tốt

Không có Oezil và Sanchez thì Arsenal vẫn chơi rất tốt

Trong bài viết rên tờ bao bong da Daily Mail, cựu trung vệ Martin Keown của Arsenal cho rằng trận đấu với Chelsea chứng tỏ Arsenal ko những ko sụp đổ khi thiếu Alexis Sanchez và Mesut Oezil, mà ngược lại, họ còn chơi tốt hơn.

Các Cổ Động Viên Arsenal từng rất hoảng hốt khi nghĩ về viễn cảnh ko có Sanchez và Oezil. Nhưng màn trình diễn hoàn hảo của Arsenal trước nhà ĐKVĐ Chelsea cuối tuần qua có thể sẽ cho họ Một góc nhìn khác. Điều mà tất cả có thể nhìn thấy rõ là trước Chelsea, Arsenal đã chơi phòng ngự rất kỷ luật. Họ gây sức ép liên tục và rất hiệu quả, ngay từ khi bóng còn ở trong chân những trung vệ của Chelsea.
Không có Oezil và Sanchez thì Arsenal vẫn chơi rất tốt
Đó là điều ko thường thấy khi Sanchez và Oezil có mặt. Đúng hơn là khi Sanchez ở trên sân, anh thường là người đơn độc đuổi theo gây sức ép lên đối thủ. Các đồng đội của anh thường đứng yên. Có thể vì họ thấy Sanchez gây sức ép ko đúng thời điểm. Có thể vì họ thấy việc có Một cầu thủ – ở đây là Oezil – ko tham gia sẽ khiến những nỗ lực pressing thất bại, nên họ chọn lùi lại giữ vị trí.
Keown cho rằng Huấn Luận Viên Wenger đã ưu ái Oezil quá lâu: “Wenger đã ko đủ dũng cảm để loại Oezil, nhưng hãy xem anh ta mang đến được điều gì”. Việc loại Oezil cũng có lợi cho Aaron Ramsey. Có những tiền vệ chịu khó lao động ở xung quanh, Ramsey thủ được nhiều bóng hơn, có nhiều điều kiện tổ chức thế trận hơn. Trận gặp Chelsea là trận hay nhất của anh trong nhiều 5 qua.
Nhưng nói như trên ko có nghĩa là Arsenal phải loại bỏ Oezil và Sanchez. Nhưng từ trận đấu với Chelsea, họ có thể tin rằng tương lai vẫn sáng khi Oezil và Sanchez ra đi theo tin chuyen nhuong . Và trong khi chờ đến ngày ấy, bộ đôi này phải được “gò” để chơi theo cách đội bóng cần, chứ ko phải cách họ thích.