Lịch sử phát triển logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Mỗi đội bóng đều có một logo riêng mang tính biểu tượng của đội bóng. Cùng tin thể thao điểm qua một số thay đổi logo các đội bóng lớn tại Anh.

Lịch sử thay đổi logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Logo Stoke City

Logo được Stoke City sử dụng đầu tiên vào những năm 1950 chính là huy hiệu của thành phố. Đến những năm 1970, Stoke City cho ra đời phiên bản logo mới được thiết kế khá giống với huy hiệu của thành phố nhưng được đơn giản hóa đi theo trào lưu của khoảng thời gian này.

Năm 1992, Stoke City thay đổi logo một lần nữa với thiết kế mới rất cầu kỳ và mang nhiều ý nghĩa gắn liền với thành phố sản sinh ra đội bóng, phía dưới cùng cũng xuất hiện thêm câu ngạn ngữ Latin có ý nghĩa “đoàn kết là sức mạnh”. Logo hiện tại của đội bóng được ra đời từ năm 2001 thì lại được thiết kế khá đơn giản với điểm nhất là những sọc đỏ trắng.

Trong các trận đấu của Stoke City chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Logo Everton

Không giống như biểu tượng của Manchester United, Logo của Everton xuất hiện lần trước tiên trên áo đấu vào những năm 1930, và xuyên suốt quãng thời kỳ từ đó đến nay, logo của Everton luôn sử dụng tháp Prince Rupert làm biểu tượng của đội bóng, thậm chí càng về sau hình ảnh tác phẩm này trên huy hiệu càng nổi bật .

Logo Aston Villa

Hình ảnh chú sư tử trên lá cờ Rampant Lion. Biểu tượng của hoàng thất Scotland chính là đặc biệt trên huy hiệu của Ashton Villa. Nhắc nhở nguồn gốc phát triển của đội bóng này. Được bổ sung thêm phương châm của đội bóng.

Đến phiên bản mới nhất năm 2007 thì xuất hiện thêm một ngôi sao.

Logo Norwich

Thiết kế logo của Norwich qua các thời kỳ trông rất đơn giản với điểm nhấn là chú chim hoàng yến, biểu tượng không chỉ của đội bóng mà của cả thành phố. Phiên bản logo mới nhất đã được trình làng từ tận năm 1972 sau một cuộc thi vẽ thiết kế logo do đội bóng khởi xướng.