Liệu MSN có thể cán mốc… 200 bàn mùa này

Chả có cách gì cản được Messi – Suarez – Neymar. Kể cả khi Neymar nghỉ (bị treo giò) trong trận đấu với Eibar, thì Messi và Suarez vẫn biết cách gieo rắc nỗi sợ hãi của MSN.

Messi lập cú đúp còn Suarez ghi 1 bàn, chuyền cho Munir ghi 1 bàn. Bộ ba Neymar, Messi Suarez đã cán mốc 100 bàn mùa này, cụ thể là 112 bàn, tính trên mọi đấu trường. Suarez ghi 42 bàn, gồm 26 ở Liga. Neymar ghi 23 bàn, 18 ở La Liga. Messi ghi 35 bàn, 21 ở Liga, trong khi con số của cùng kì này mùa trước “chỉ” là tổng cộng 75 bàn. Và cần nhấn mạnh: Thành tích này chưa dừng lại. Còn cho MSN ra sân là còn những màn hủy diệt.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Nhân lúc bị treo giò, Neymar đi ăn mừng sinh nhật chị gái. Không vấn đề: Munir ghi bàn. Người chuyền cho anh là Suarez. Rồi Messi lập cú đúp trước khi Suarez ghi bàn thứ tư mang về trận bất bại thứ 36 liên tiếp của thầy trò ông Luis Enrique.

Thế thì có quá đáng không khi đầu mùa giải này Luis Enrique bảo “đó là bộ ba xuất sắc nhất trong lịch sử Barcelona và tôi dám nói rằng đây là bộ ba xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá”? Sẽ còn có tranh luận, nhưng dám chắc, muốn tìm cảm xúc và những màn trình diễn siêu việt thì phải xem Barcelona. Thời điểm này, chẳng cầu thủ nào có thể cầm bóng từ hàng tiền vệ, vượt qua các hậu vệ đối phương và tạo nên một khoảnh khắc chính các CĐV Eibar cũng phải… háo hức, như Messi?

MSN quá khủng khiếp

Messi giải luôn lời nguyền đá phạt đền trước khi Luis Suarez ghi bàn lúc trận đấu còn 6 phút. Bàn ấy thế nào? Sự kết hợp tuyệt vời của sức mạnh, thể chất, kĩ thuật siêu việc với một cú xỏ kim trước khi lái quả bóng vào góc thấp. Đó là bàn thứ 42 của Suarez mùa này. Anh hòa nhập nhanh, tiến bộ thần tốc và khẳng định khả năng không thể chối bỏ.

Mùa trước, Suarez ngồi ngoài 2 tháng vì vụ cắn vai Giorgio Chiellini nhưng vẫn kết thúc chiến dịch với 25 bàn sau 43 lần ra sân. Bây giờ, anh đá ít hơn cả mùa trước 2 trận, nhưng ghi nhiều hơn 17 bàn!

Đến lúc này, Barca còn 10 trận nữa ở Liga, còn đá chung kết cúp Nhà Vua và tối đa 6 trận nữa tại Champions League. Cứ với hiệu suất này, không chấn thương nặng, không treo giò dài ngày, bộ ba thậm chí có thể cán mốc… 200 bàn ở mùa giải này!

Đúng như Enrique nói, cứ đá ở đẳng cấp này thì không đội nào cản được Barca. Nhưng sự thật, Enrique đã tránh ca ngợi riêng bộ ba MSN quá khủng khiếp của ông. Có thể gọi họ là bộ ba MSN 2.0, bản nâng cấp so với mùa giải trước. Đáng sợ hơn, nguy hiểm hơn, nhưng vẫn chưa lên tới đỉnh cao. Có nghĩa là vẫn có thể đáng sợ hơn nữa, nguy hiểm hơn nữa. Và rất đáng buồn cho các đối thủ của Barca!