Lý do mẹ bầu nên uống nước mía

Nước mía là loại nước ép tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, nhất là các bà bầu. Việc uống nước mía trong thời kỳ mang thai không chỉ giúp các mẹ có đủ năng lượng chăm sóc thai nhi mà còn giúp cải thiện tình trạng thai nghén, làm đẹp da và phòng chống các bệnh vặt. Theo blog tâm sự , nhiều người lo sợ rằng: Hàm lượng đường có trong mía sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé.

Lợi ích của nước mía với mẹ mang thai

  • Giảm ốm nghén
  • Mẹ bầu uống một ly nước mía pha chút gừng có thể giúp giảm cơn buồn nôn, ốm nghén – tình trạng phổ biến khi mang thai. Mẹ có thể thưởng thức 2 ly nhỏ mỗi ngày để giảm cảm giác nôn ói.
  • Tăng cường trao đổi chất
  • Polyphenol trong nước mía giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp mẹ tăng cân trong thai kỳ.
  • Duy trì năng lượng
  • Lượng đường khá lớn trong nước mía cũng giúp mẹ bầu duy trì năng lượng. Nếu mẹ uống nước mía mỗi ngày có thể giúp chống lại sự mệt mỏi.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch
Lý do mẹ bầu nên uống nước mía
Lý do mẹ bầu nên uống nước mía

Lý do mẹ bầu nên uống nước mía

Hầu hết các loại nước trái cây đều là nguồn thực phẩm giàu canxi, magiê và sắt. Vì vậy khi mẹ thưởng thức thường xuyên sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Theo các  kiến thức làm mẹ   Nước mía là một loại thuốc tự nhiên giúp phòng ngừa cảm lạnh và nhiễm trùng cổ họng. Vì vậy, nếu trong thai kỳ mẹ không thể dùng thuốc để chữa những bệnh này thì nước mía như một loại thuốc tự nhiên.

Đối với các mẹ có khả năng tiểu đường cao thì không nên dùng nước mía trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi mua nước mía về và không có nhu cầu sử dụng ngay thì nên đậy kín, cho vào tủ lạnh nhưng không được trữ lạnh quá 3h, tốt nhất nên uống ngay sau khi được ép tối đa 15 phút.

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ ốm nghén gây buồn nôn các mẹ không nên uống nước mía với 1 hơi dài vì sẽ mang theo nhiều bọt khí vào đường tiêu hóa dễ dẫn đến nôn.

Xem thêm: Những Tin tức  cập nhật thường xuyên