Mắt bồ câu theo quan niệm nhân tướng học có thực sự đẹp?

Trong quan niệm của người phụ nữ Á Đông, mắt bồ câu được xem là chuẩn mực của một đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, trong nhân tướng học, mắt bồ câu có thực sự đẹp?

Theo nhà nhân tướng học Thiệu Vỹ Hoa, mắt bồ câu còn được gọi là Cáp nhãn, được xếp vào loại Giám sát quan trung cách, tức là tốt ở mức độ trung bình.

Nhà nhân tướng học Hy Trương cho rằng mắt bồ câu có những đặc điểm sau: Hình dáng mắt nói chung tròn đẹp, mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt; lòng trắng đôi khi pha màu vàng rất nhạt.

=>> hiện tượng bướm bay vào nhà theo quan niệm của người Nhật

“Nếu Ngũ Quan toàn hảo, mắt bồ câu biểu tượng cho cuộc sống vinh hiển. Những người có mắt này thường thuộc loại tâm tính thực ít hư nhiều, khó tin cậy”, sách Nhân tướng học viết.

Tuy nhiên, hầu hết người sở hữu dáng mắt này có tính cách phong khoáng, tâm hồn bao dung và hướng thiện. Số ít có xu hướng thay đổi tâm tính do nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Đặc biệt, phụ nữ có mắt bồ câu thường là người hiền dịu, nhẹ nhàng và có gu thẩm mỹ tốt nên dễ được nhờ cậy trong việc tư vấn, lựa đồ. Đàn ông mắt bồ câu cỏ vẻ khá hiếm nhưng những người này có tính cách nhã nhặn, điềm tĩnh, cuộc sống yên bình và có đường công danh thuận lợi.

Dù sở hữu đôi mắt nào thì cũng có những mặt tích cực và một số điểm chưa tốt. Điều quan trọng là tự hoàn thiện bản thân tốt hơn. Bên cạnh đó không quên chăm chút cho “cửa sổ tâm hồn” mình luôn sáng đẹp và khỏe mạnh.