Mẹ nhờ 4 người siết cổ con chết để Thánh không hành

Người mẹ thấy con ngất sau khi dùng dây quấn cổ rồi thắt nút đã yêu cầu những người bạn siết chặt để Thánh không hành xác.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Người mẹ đó là Huỳnh Lan Thảo (43 tuổi) và những người bạn của mình: Nguyễn Hoàng Anh (42 tuổi), Nguyễn Thị Kim Loan (32 tuổi), Nguyễn Thị Ri (43 tuổi) và Lê Hồng Sơn (56 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) đã bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và ngày 6/5.

Theo cáo trạng, bà Thảo và con trai tên Vỹ sống chung nhà cha mẹ ở quận Bình Thạnh. Năm 2012, sau khi người ông qua đời, cậu bé phát bệnh trầm cảm, thường xuyên la hét, phải nghỉ học. Người mẹ đưa Vỹ đi chùa, cúng bái nhiều nơi.

Thấy bệnh tình con trai thuyên giảm, cậu cũng tỏ ra thích cúng kiếng nên bà Thảo chiều con.  Bên cạnh đó là kết qua xsmn tại đây.         

Khi mua căn hộ ở chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 5, TP HCM), Thảo mang nhiều tượng phật về và cho con trai cúng bái theo ý mình. Vỹ thường xem clip cúng tế, lên đồng trên Internet rồi tự mua quần áo, dây vải, chuông, mõ… về thờ cúng. Bà Thảo thỉnh thoảng lại rủ bạn bè về nhà xem con trai lên đồng.

Bị cáo Thảo nhiều lần khóc vì ăn năn.
Bị cáo Thảo nhiều lần khóc vì ăn năn.

Ngày 18/2/2014 (đêm Giao thừa), Thảo gọi điện rủ 4 người bạn đến chung cư tụng kinh và dự lễ “thánh hồi sinh”. Vỹ dùng dây vải màu đỏ quấn quanh cổ mình, kêu mẹ và mọi người siết mạnh. Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Thấy Vĩ ngất xỉu vì nghẹt thở, mọi ngườ e ngại dừng lại thì Thảo nói “không được bỏ ra, tiếp tục siết chặt để thánh không hành xác”, giúp con trai bớt đau đớn khi tỉnh lại. Nghe vậy, những người bạn của Thảo tiếp tục siết và tụng kinh.

Đến sáng hôm sau Thảo phát hiện con trai chết đã rất hoảng sợ. Bà liên hệ với cơ sở mai táng để tổ chức đám tang.

Tuy nhiên cơ sở này yêu cầu phải trình báo chính quyền địa phương về nguyên nhân tử vong cũng như thủ tục chứng tử thì mới thực hiện. Bà Thảo cùng một số người khác đến UBND phường 9, quận 5 trình báo Vỹ bị trượt chân trong nhà tắm, bất tỉnh nhưng gia đình không đưa đi cấp cứu nên dẫn đến tử vong.

Chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 5, TP HCM), nơi xảy ra sự việc đau lòng vì mê tín
Chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 5, TP HCM), nơi xảy ra sự việc đau lòng vì mê tín

Thấy lời khai của bà Thảo cùng một số người khác có biểu hiện nghi vấn nên chính quyền địa phương đã đến căn hộ xem xét. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện Vỹ chết trên nền nhà và cổ có dấu hiệu bị siết.

Trước khi bị tạm giam, bà Thảo tiếp xúc với phóng viên và kể rằng Vỹ bị trầm cảm từ lúc ông ngoại mất, thường đi lang thang khắp nơi. Do vậy, bà hay dẫn con đi chùa và trong một “cơ duyên”, Vỹ đã được Thánh nhận làm chú tiểu để nhập hồn.

Theo người mẹ này, từ khi tụng kinh và tôn thờ Thánh, bệnh tình của Vỹ giảm dần. “Vỹ bị Thánh bắt đi nên đem đến bệnh viện cũng không cải thiện được gì. Thánh đã dặn không được đụng chạm đến thân xác nên tôi chỉ biết tụng kinh” – bà Thảo phân trần.

Một người hàng xóm cho biết: “Gia đình bà Thảo sống rất khép kín, ít giao tiếp với hàng xóm. Tôi chỉ thấy con trai bà Thảo thường mặc áo xám và để tóc theo kiểu nhà Phật, thỉnh thoảng có nhiều người mang hoa trái đến đây tụng kinh và niệm Phật”.

Tại tòa, Thảo liên tục rơi nước mắt. Bị cáo cho rằng đã nhiều lần chứng kiến con trai làm lễ “hồi sinh” như vậy nên nghĩ không sao. “Tôi không biết là cháu sẽ đi. Thấy con kêu làm nên tôi bảo mọi người làm theo cho cháu bớt bệnh”, người mẹ nói.