Mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây nhanh nhất

Mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây tuy đơn giản, việc này bạn dễ dàng thực hiện tại nhà nào nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Những mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây đơn giản

Ngạt mũi là tình trạng phổ biến ở rất nhiều người và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Việc chữa ngạt mũi trong thời gian ngắn là điều cần thiết để giảm các triệu chứng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là một số cách chữa ngạt mũi trong 20 giây nhanh nhất.

Dùng muối sinh lý: Muối sinh lý được sử dụng rộng rãi trong việc chữa ngạt mũi vì nó có tác dụng làm sạch và giảm sưng. Để sử dụng muối sinh lý, bạn chỉ cần pha 1/4 đến 1/2 thìa cà phê muối vào 8 oz nước ấm và nhỏ từng giọt vào mỗi mũi.

Sử dụng thuốc xịt mũi: Thuốc xịt mũi có thể giúp giảm sưng và làm sạch đường hô hấp. Bạn chỉ cần bôi một lượng nhỏ thuốc xịt mũi lên mũi và hít sâu vào trong khi nghỉ ngơi.

Sử dụng khăn ướt nóng: Đặt một khăn ướt nóng lên mặt và hít thở vào. Hơi nóng sẽ giúp làm giảm sưng và làm thông khí quản.

Mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây nhanh nhất

Hít hơi từ bình phun muối: Bình phun muối có thể giúp giảm sưng và làm sạch đường hô hấp. Hãy hít từng hơi từ bình phun muối và thở ra từ từ.

Hít hơi từ bát nước nóng: Đổ nước nóng vào bát và hít thở vào hơi nóng. Nước nóng giúp làm giảm sưng và làm thông khí quản.

Hít thở bằng tinh dầu: Dầu hương thảo và dầu bạc hà có tác dụng giảm đau và giảm sưng. Cho vài giọt tinh dầu vào một bát nước nóng và hít thở vào.

Tập thở sâu: Tập trung hít thở sâu và giữ thở trong vài giây trước khi thở ra. Thực hiện lại vài lần để giảm đau và giảm sưng.

Sử dụng dây khí dung: Dây khí dung có thể giúp làm sạch đường hô hấp và giúp giảm sưng. Đặt một đầu của dây vào mũi và hít từng hơi từ đầu dây kia.

Uống nước ấm: Uống nước ấm có thể giúp làm giảm sưng và làm thông khí quản.

Dùng hỗn hợp dầu dừa và tinh dầu: Dầu dừa có tác dụng làm ẩm và giúp làm mềm mũi. Cho vài giọt tinh dầu vào một thìa dầu dừa và thoa lên bên ngoài của mũi.

Sử dụng tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ có tác dụng kháng viêm và giảm sưng. Cho một muỗng tinh bột nghệ vào một cốc nước ấm và uống hàng ngày để giảm triệu chứng ngạt mũi.

Hít thở bằng lá bạc hà: Lá bạc hà có tác dụng làm mát và giảm sưng. Cho vài lá bạc hà vào một bát nước nóng và hít thở vào.

Sử dụng nước hoa hồng: Nước hoa hồng có tác dụng làm giảm sưng và làm sạch mũi. Thoa nước hoa hồng lên bên ngoài của mũi.

Uống trà hạt điều: Hạt điều có tác dụng kháng viêm và giảm sưng. Uống trà hạt điều hàng ngày để giảm triệu chứng ngạt mũi.

Sử dụng nước ép cà rốt: Nước ép cà rốt có tác dụng giảm sưng và làm thông khí quản. Uống nước ép cà rốt hàng ngày để giảm triệu chứng ngạt mũi.

Sử dụng hỗn hợp bột mỳ và muối: Hỗn hợp bột mỳ và muối có tác dụng làm sạch và giảm sưng. Cho một muỗng bột mỳ và một muỗng muối vào một cốc nước ấm và nhỏ từng giọt vào mỗi mũi.

Sử dụng hoa oải hương: Hoa oải hương có tác dụng làm giảm sưng và giảm đau. Cho vài bông hoa oải hương vào một bát nước nóng và hít thở vào.

Tập yoga: Tập yoga có thể giúp giảm đau và giảm sưng. Tập các động tác yoga nhẹ nhàng để giảm triệu chứng ngạt mũi.

Sử dụng kem giảm ngạt mũi: Các loại kem giảm ngạt mũi chứa các thành phần làm giảm sưng và mở thông khí quản. Thoa kem lên bên trong của mũi theo hướng dẫn sử dụng.

Khử mùi đồ ăn: Mùi đồ ăn có thể khiến mũi bị ngạt. Hạn chế ăn các loại thực phẩm có mùi nồng, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Xem thêm: Mẹo chữa tê tay hiệu quả tại nhà đơn giản nhất

Xem thêm: Mẹo trị nghẹt mũi đơn giản nhanh chóng nhất

Những phương pháp trên đây có thể giúp giảm triệu chứng ngạt mũi một cách nhanh chóng và hiệu quả trong vòng 20 giây. Tuy nhiên, nếu triệu chứng kéo dài hoặc nặng hơn, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.