Messi đến PSG: Chuyện xảy ra như thế nào

Trong suốt mùa hè, có vẻ như Lionel Messi sẽ ở lại Catalonia, ngay cả khi ngày 30 tháng 6 khởi hành và hợp đồng với Barcelona của cầu thủ người Argentina hết hạn. Tất cả sẽ được giải quyết ngay khi tiền đạo từng mong muốn trở lại sau giải đấu Copa América chiến thắng.

Sân khấu được thiết lập cho người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần đồng ý gia hạn hai năm với câu lạc bộ vào tuần trước, trước khi một cú volta ấn tượng trong tác phẩm chứng kiến ​​Blaugrana thông báo sự ra đi của tay săn bàn kỷ lục với cách ăn mừng fo4 của họ vào tối thứ Sáu.

Các tờ báộ khác nhau cho biết về việc làm thế nào mà các thủ tục tố tụng sụp đổ một cách ngoạn mục, và các bên liên quan khác nhau đã cáo buộc rằng họ phải chịu trách nhiệm cho sự thất bại. Tuyên bố ban đầu của Barcelona dường như đổ lỗi cho giải đấu La Liga, khi chỉ ra rằng câu lạc bộ và cầu thủ đã đồng ý về các điều khoản trước khi đăng ký của Messi bị từ chối.

Vì vậy, bắt đầu một câu chuyện chuyển nhượng có tiếng còi kết thúc mà dường như luôn luôn được định sẵn là không thể tránh khỏi một kết luận – trong suốt cuối tuần, PSG là câu lạc bộ duy nhất trong các cuộc đàm phán nghiêm túc với Messi. Có một bầu không khí chắc chắn xảy ra với động thái này, khi Les Parisiens nổi lên là câu lạc bộ duy nhất có tiềm lực tài chính để rút hợp đồng – mặc dù đã đảm bảo với cơ quan quản lý tài chính của bóng đá Pháp vào đầu mùa hè này rằng họ sẽ thực hiện doanh thu 180 triệu euro trong thời gian này để cân bằng ngân sách. Nhưng đây chỉ đơn giản là một cơ hội quá tốt để từ chối. Với cuộc đàm phán giữa đoàn tùy tùng của Messi và ban lãnh đạo PSG diễn ra suốt cuối tuần, đám đông người hâm mộ đã bắt đầu tập trung tại sân bay Paris Le Bourget vào chiều thứ Hai để chờ đợi.

Theo báo cáo của L’Équipe về vụ chuyển nhượng, đó là người của Messi đầu tiên liên hệ với PSG – và bất chấp những tin đồn về sự tham gia của các câu lạc bộ khác, Les Parisiens đã tự tin trong suốt tuần trước rằng bản hợp đồng sẽ được đảm bảo. Vài ngày gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các cuộc họp ở tất cả các cấp của câu lạc bộ, khi các bộ phận y tế, thương mại, tiếp thị và thể thao đều thông qua các vị trí chiến đấu.

Tuy nhiên, đại diện của Argentina đã cảnh giác với các thủ tục gấp rút và xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết của hợp đồng được đề nghị. Bất chấp tốc độ tương đối mà thỏa thuận được ký kết, có một điểm mấu chốt – quyền hình ảnh của cầu thủ người Argentina – trong hợp đồng hai năm với một lựa chọn cho một mùa giải tiếp theo.

Ngay trước 4 giờ chiều ngày hôm qua, Messi đã đáp xuống sân bay Le Bourget của Paris và xuất hiện trước đám đông những người ủng hộ từ cửa sổ, trong một khung cảnh giống như một lễ nhậm chức của Giáo hoàng. Sau khi được điều trị y tế tại Bệnh viện Mỹ ở Neuilly, cầu thủ người Argentina đã đến Parc des Princes để chụp những bức hình đầu tiên trong màu áo PSG, khi câu lạc bộ trêu chọc sự xuất hiện của anh ấy bằng các video suốt buổi chiều. Cuối buổi tối hôm đó, Lionel Messi đã ký hợp đồng hai năm, với một mùa giải tùy chọn, tại khách sạn Royal Monceau, ở phía tây bắc Paris.

Một năm sau nỗ lực đầu tiên, PSG cuối cùng đã có được người của mình. Từ những giọt nước mắt trong cuộc họp báo cuối cùng của anh ấy ở Barcelona cho đến việc ngồi cạnh Nasser Al-Khelaifi vào sáng thứ Tư khi cầm trên tay chiếc áo đấu của PSG, tuần qua sẽ thể hiện rất rõ những cảnh siêu thực của nó.

Sau Zlatan Ibrahimović vào năm 2012 và cú đúp Neymar / Kylian Mbappé vào năm 2017, PSG một lần nữa xác định lại ý tưởng về sự xuất hiện – đây không chỉ là một bản hợp đồng để đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới, mà còn là một bản hợp đồng sẽ làm rung chuyển rất nền tảng của bóng đá châu Âu.

Bạn có biết cha đẻ của thế vận hội olympic hiện đại là ai không và cú sút knuckleball là gì như thế nào mà mang lại tên tuổi cho Ronadol? Tham khảo thêm nhiều bài viết mà chúng tôi chia sẻ tại trang nhé!