Messi muốn sang… V.League

Livescore – Nhân dịp ông Xavier Asensi – GĐĐH của CLB Barcelona tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương sang Việt Nam công du, danh thủ Messi đã bám càng du lịch ké.

—–>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay và cập nhật tỉ lệ kèo bóng đá các trận cầu

Trong lúc đang lang thang khám phá phổ cổ Hà Nội, Messi đã “đụng độ” phóng viên của BĐ&CS. Sau một hồi thuyết phục, anh đã đồng ý theo chân chúng tôi ra quán bia hơi ở “ngã tư Quốc Tế” Tạ Hiện để thực hiện cuộc phỏng vấn.

 Messi-muon-sang-V.League
“TÔI RẤT TÒ MÒ VỀ VIỆT NAM”

– Messi này, tại sao anh lại xuất hiện ở đây trong bối cảnh Barcelona đang căng sức ở Champions League và La Liga?
+ Suỵt, nói nhỏ thôi. CLB vẫn nghĩ tôi đang tập luyện cùng đồng đội chứ không biết đi du lịch đâu.
– Ơ, Barca quản lý người kém nhỉ?
+ Dào, đâu chả thế. Các anh mới là sư tổ của nghề “ăn cắp thời gian công sở”. Đấy, đang giờ hành chính mà anh nhìn hàng bia, hàng cà phê đông nghìn nghịt, toàn dân công chức cổ cồn. Tôi lạ gì cái thói 7h30 sáng đến pha trà, uống xong là 10h, rồi 11h lại hò nhau đi ăn trưa đến 3h chiều mới về của các anh.
– Suỵt, đến lượt anh nói nhỏ thôi. Mà anh sang Việt Nam lần đầu sao rành như ma xó vậy?
+ Sang lần đầu nhưng tôi lạ gì về đất nước này. Ông Mourinho đã từng nhắc đến, mấy cha cầu thủ bên La Liga cũng thường nhắc đến. Những thứ đó khiến tôi tò mò và tìm hiểu thôi?
– Anh tò mò những gì?
+ Thứ nhất là chuyện thuế má. Bên này có vẻ thuế má dễ chịu, nhiều ngành nghề dường như không bị đánh thuế thì phải.
– Làm gì có, thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách, không đánh thuế thì có mà toi à? Mà ngân sách thì…. Anh đừng nghĩ đến chuyện  thuế bên nước tôi nhẹ nhàng, dễ chịu mà tính chuyện trốn thuế ở đây.
+ Đừng dọa nhau thế chứ. Tôi thấy người ta buôn bán ầm ầm mà có ai đánh thuế đâu?
– Buôn gì nhỉ? Anh gặp ở đâu?
+ Đầy xung quanh đây này, chỗ nào chả có người ngồi buôn chuyện, buôn từ nhà ra ngõ, buôn từ ngõ lên Facebook, buôn thượng vàng hạ cám, không có gì là không buôn, từ chính trị chính em, đến đánh ghen ngoại tình…
– Ô anh quan sát tinh nhỉ, đúng là mắt tiền đạo có khác. Buôn như thế chỉ có đám “bà mẹ bỉm sữa” buôn thôi, mà ai lại đi đánh thuế đám nói phét nói lác, buôn chuyện vô bổ ấy cơ chứ?
+ Buôn nào chả là buôn, bên TBN hay nước tôi, cứ buôn là đóng thuế. Thuế miệng mà không đánh để mai người ta buôn tôi là đồng tính, là đại gia phụ bạc, là quân trọc phú một cách thoải mái à?
– OK, dừng chủ đề này nhé. Thế anh còn thấy tò mò ở điểm gì nữa?
+ À phở và nón lá và…
– Thôi, thôi, thôi. Quả là đắng… à mà thôi.

“TÔI MUỐN ĐẾN V.LEAGUE THI ĐẤU”

– Anh có biết gì về bóng đá Việt Nam không?
+ Biết nhiều là đằng khác. Và tôi nghĩ nó rất hợp với tính cách của tôi.
– Thật chứ, anh không “chém gió” đấy chứ?
+ Tôi nói thật đấy. Bóng đá của các bạn quả thật lạ. Tôi vừa nghe tin có đội bóng nay ở vùng này, mai dời đi vùng khác. Ối giời ôi, sao lại thần tiên thế. Tôi thuộc típ người thích di chuyển nay đây mai đó, 13 tuổi đã xách va ly dời quê hương.
Giá như Barcelona cũng được di chuyển như vậy có thích không. Năm nay vô địch La Liga, sang năm chuyển sang Italia để vô địch Serie A. Sang năm nữa đến tung hoành cả Premier League. Tôi sẽ sưu tập đủ toàn bộ các cúp vô địch ở mọi giải đấu để bọn “thối mồm” hết nói chỉ dám loanh quanh Barcelona, chỉ dám so đọ với Cristiano Ronaldo.
– Nghe cũng hay đấy chứ? À mà anh vừa tuyên bố là bạn bè của Rô “điệu à”?
+ Ừ thì cũng nên làm bạn chứ gây thù làm gì? Anh dựa vào tôi, tôi dựa vào anh để cùng tiến. Đến đám Suarez, Neymar mà tôi cướp công của bọn họ tối ngày cũng còn là bạn thân nữa là Ronaldo vừa đẹp trai, vừa là động lực để tôi phấn đấu.
– Cướp của nhau mà vẫn là bạn tốt ư?
+ Được chứ, đâu như bên nước anh, ăn cắp bản quyền video fly-cam có mấy lần thôi mà đến nỗi lôi nhau lên mạng, lên báo chí, khiến Youtube buộc phải khóa kênh làm ăn của nhau.
– Nhưng bản quyền của người ta, mồ hôi nước mắt của người ta…?
+ Ôi dào, các anh nhìn lại mình xem, cái gì chả ăn cắp. Từ băng đĩa ca nhạc, phim, đến phần mềm máy tính, điện thoại, từ nhỏ như cái tăm đến to như cái áo đấu. Kia kìa, tôi vừa thấy mấy anh mặc áo Barcelona đểu ngồi thui chó góc chợ đấy thôi.
– Sợ anh quá thưa anh Messi. Thôi anh đừng sang đây kẻo bóng đá lại xuất hiện một quái nhân thực sự thì nguy.
+ Thôi, phỏng vấn miễn phí chỉ thế thôi nhé. Bye!