Minh Béo đang bị lực lượng nào của Mỹ bắt và giam ở đâu?

Thông tin chính thức từ nhà tổ chức mời Minh Béo sang Mỹ thừa nhận nghệ sĩ này đã bị bắt và giam bởi một lực lượng Sheriff và giam tại quận Cam (Nam California, Mỹ).  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Sáng sớm hôm nay (29/3), trên facebook của Dũng Taylor, ông xã của ca sĩ Thu Phương đã công bố thông tin chính thức về việc nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giam.

Theo đó, thông tin cho biết, trong tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời nghệ sĩ này đến Mỹ biểu diễn trong một chương trình vào ngày 9/4 sắp đến, thông qua nhà quản lý của Minh Béo (39 tuổi, tên thật là Hồng Quang Minh).

Minh Béo từng vướng vào scandal tố gạ tình
Minh Béo từng vướng vào scandal tố “gạ tình”

Tối hôm qua (28/4), nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, miền Nam bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24/3 tại tư gia với tội danh chưa được chính thức công bố. Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,

Cũng nguồn tin từ nhà quản lý Minh Béo cung cấp thì số tiền mà Minh Béo buộc phải nộp cho tòa để được tải ngoại là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng – PV).

Theo  tờ soi cau mien bac, một nguồn tin khác cũng cho biết, hiệnt tại Minh Béo đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), một thành phố nơi có người Việt sống đông đúc nhất ở Mỹ và cũng là nơi hội tụ các diễn viên, nghệ sĩ Việt ở hải ngoại. Minh Béo bị bắt bởi lực lượng Sheriff và dự kiến sẽ ra hầu tòa ngày 15/4. Cần nói thêm, Sheriff (cảnh sát quận) có quyền tuần tra bên ngoài biên giới thành phố. Ở nhiều nơi, Sheriff là chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát.

Minh Béo ở phi trường Tân Sơn Nhất trước khi bay qua Mỹ để lưu diễn do D&D Entertainment mời và bị bắt
Minh Béo ở phi trường Tân Sơn Nhất trước khi bay qua Mỹ để lưu diễn do D&D Entertainment mời và bị bắt

Theo qui định, khi bắt bất kì người quốc tịch nước ngoài nào, phía cơ quan cảnh sát Mỹ phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh Sự hoặc Đại sứ quán của quốc gia đó đang trú đóng tại Mỹ. Và Minh Béo cũng trong trường hợp như vậy và phía cảnh sát cũng sẽ thông báo đến cơ quan ngoại giao của Việt Nam, trong trường hợp này có khả năng phía nhận thông tin là Đại sứ quán Việt Nam đang có trú đóng tại Sanfrancisco (cũng thuộc bang California).

Đại diện phía nhà tổ chức mời Minh Béo cho biết, họ sẽ làm việc việc với cơ quan ngoại giao của Việt Nam để có thêm thông tin chi tiết rõ ràng về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt.Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây. “Tuy đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người xa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ”, đại dện D&D Entertainment nói.

Cũng theo đại diện D&D Entertainment, họ mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng. Ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ. D&D Entertainment cùng với cộng đồng sẽ hết sức hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Minh Béo với khả năng và điều kiện mà họ có thể có trong thời gian khó khăn này.

Trước đó nhiều thông tin về Minh Béo rộ lên trên các trang mạng xã hội cho rằng, nghệ sĩ này bị bắt vì hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Theo tìm hiểu của Người Đưa tin, nếu hành vi này được xác định thì, Minh Béo đang xâm phạm vào nhóm 4 tội danh được cho làm nghiêm trọng với luật pháp Liên bang Mỹ (xâm hại tình dục trẻ em; gây bệnh truyền nhiễm; nói dối nhà chức trách….)

Chúng tôi sẽ cập nhập và cung cấp thông tin liên quan đến sự việc này.