MU sẽ “bùng cháy” mùa tới với ba sao trẻ M-R-L

Theo các bao bong da thì cựu trung vệ Vidic nhìn thấy tương lai sáng sủa với MU bởi họ đang có ba ngôi sao trẻ đầy tài năng Martial – Rashford – Lingard (M-R-L).

MU sẽ bùng cháy mùa tới với ba sao trẻ M-R-L

HLV Van Gaal có thể không giúp MU giàu sức cạnh tranh danh hiệu ở các giải đấu nhưng ít nhất ông cũng để lại một dấu ấn đậm nét: Trình làng những tài năng trẻ.

Bộ ba đầy triển vọng của MU, Martial – Rashford – Lingard

Martial, từ bản hợp đồng đầy tranh cãi, đã nhanh chóng thể hiện những phẩm chất ngôi sao. Anh đã ra sân tới 39 trận từ đầu mùa – con số đáng nể với một tân binh 19, 20 tuổi, và hiện cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho “Quỷ đỏ” (12 bàn).

Sau Martial, nhà cầm quân người Hà Lan tiếp tục phát triển sản phẩm “cây nhà lá vườn” Lingard. Càng thi đấu, anh càng chiếm trọn lòng tin của “Tulip thép” nhờ tốc độ, kĩ thuật cơ bản tốt và thái độ cầu tiến.

Thú vị hơn cả là măng non Rashford, người có cơ hội ra sân khi Rooney chấn thương dài hạn. Thật kì diệu, sau có 8 trận, cầu thủ mới 18 tuổi này đã ghi tới 5 bàn mà toàn mang tính quan trọng, gồm cú đúp vào lưới Arsenal, 2 bàn ở Europa League và gần nhất là giúp MU hạ gục Man City.

Nếu không có gì thay đổi, từ giờ đến hết mùa, HLV Van Gaal sẽ mặc định tung bộ ba Martial – Rashford – Lingard (M-R-L) ra sân đá chính. Chẳng biết, ông có tiếp tục dẫn dắt MU mùa tới hay không nhưng cây đinh ba M-R-L cũng có thể coi là “di sản” của Van Gaal.

Trả lời phỏng vấn MUTV vừa qua, người cũ Vidic thẳng thắn nhận định: “Đội bóng đã cho họ môi trường tốt nhất để kiểm tra năng lực bản thân. Đội bóng tạo động lực để họ có thể chơi ở cấp độ cao nhất. Martial, Rashford, Lingard sẽ còn chơi cho MU nhiều năm nữa, và ngay mùa tới thôi, họ hứa hẹn sẽ giúp đội bóng thay đổi mạnh mẽ”.