Mua nội thất gỗ dễ bị bịp

Tin tức hôm nay: Nhiều người khi vừa mua hoặc mới xây nhà thường thích chọn đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà của mình nhưng vì ít kiến thức về gỗ, thiếu kinh nghiệm nên rất dễ mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng nhưng giá không hề rẻ.

Ông Lê Văn Tuấn – chủ cửa hàng đồ gỗ tại quận Bình Tân, TP HCM – thừa nhận thị trường đồ nội thất hiện nay, đặc biệt là nội thất gỗ, ngay cả dân trong nghề nếu thiếu kinh nghiệm và không săm soi kỹ cũng khó phân biệt được thật giả.

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM cho biết hội thường xuyên tiếp nhận các khiếu nại về việc mua nhầm đồ gỗ dỏm. Kế đến là xuất xứ gỗ, các loại gỗ tự nhiên như gõ, hương, cẩm lai nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á sẽ có giá cao hơn nhiều so với gỗ cùng chủng loại ở khu vực khác, trong đó có châu Phi, do chất lượng cao, vân đẹp.

Mua nội thất gỗ dễ bị bịp
Mua nội thất gỗ dễ bị bịp

Ngoài ra, trên thị trường mua bán còn bày bán khá nhiều đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp MDF nhưng nhìn như gỗ thật, tức người sản xuất dán lớp gỗ tự nhiên mỏng lên mặt trong và ngoài của gỗ công nghiệp MDF, sau đó xử lý ép dính công nghiệp, rồi đem phủ một lớp PU bóng nhìn không khác gì gỗ thật. Nhưng giá bán thường chỉ bằng 1/3 so với sản phẩm gỗ tự nhiên.

PV sukien247 chia sẻ thêm một kiểu bán hàng “bịp” khác là dán gỗ loại tốt bên ngoài còn bên trong sử dụng gỗ tạp. Chẳng hạn, một tấm ván ngựa loại nguyên khối bằng gõ đỏ có giá cả tỉ đồng. Để hạ giá thành, một số cơ sở mộc sẽ “lạng” lớp gỗ gõ đỏ mỏng khoảng 3 mm rồi dán cả 4 mặt tấm ván ngựa này.