Nam Em công khai chuyện tình đồng tính của chị gái

Nam Em khẳng định, nếu cần nổi tiếng, cô có nhiều cách để thực hiện. Nhưng vì vượt quá sự chịu đựng và nhận thấy nguy hiểm đến cho người thân nên cô buộc lòng lên tiếng để được bảo vệ.

‘Chị gái tôi bị người tình cấm tiếp xúc với gia đình’

– Mới đây, trên Facebook cá nhân, chị bất ngờ livestream về việc đang bị bạn gái đồng tính của chị gái mình đe dọa tính mạng. Vậy cụ thể câu chuyện này là như thế nào?

– Lúc tôi quyết định đưa lên Facebook để chia sẻ là thời điểm tôi và gia đình rất hoảng sợ, lo lắng nên đành phải đưa công khai như một biện pháp để đề phòng những hành động bột phát của người đó. Để nếu tôi và gia đình có xảy ra chuyện gì đó thì mọi người còn biết nguyên nhân từ đâu. Tôi không muốn vì sự lo ngại “vạch áo cho người xem lưng” hay tạo scandal để nổi tiếng mà chịu im lặng. Người ta ở trong bóng tối, liên tục dọa nạt, khủng bố như thế thì tôi buộc lòng phải lên tiếng để bảo vệ gia đình mình trước đã.

– Sau khi công khai chuyện đó, chị thấy mọi việc có ổn hơn không?

– Ổn hơn, ít nhất là từ phía chị Lệ Nam. Sau một thời gian dài phản đối, khuyên can, sau chuyện lần này thì chị đã quyết tâm sẽ từ bỏ người đó. Thế nên, tôi cũng sẽ đứng ngoài việc này để họ tự giải quyết với nhau.

Hoa khôi Nam Em nói về lý do công khai mối tình đồng tính của chị gái

– Cụ thể thì người đó đã làm gì với chị và Lệ Nam?

– Mâu thuẫn xảy ra cũng hơn một năm nay rồi. Từ khi Lệ Nam và người đó có quan hệ tình cảm, gia đình tôi cũng can ngăn khá nhiều. Nếu như mẹ tôi không chấp nhận mối quan hệ được cho là trái quy luật tự nhiên thì tôi lại nghĩ khác, phần vì mình là người hoạt động trong giới showbiz nên cũng dễ cảm thông hơn. Tuy nhiên, điều tôi phản đối là cách yêu của người đó chỉ nhằm chiếm hữu chị Lệ Nam. Họ không cho chị tiếp xúc với tôi. Mỗi khi tôi có dự án mới, cũng muốn giới thiệu chị với truyền thông, công chúng nhưng ngay cả đến chụp hình, chị ta cũng ngăn cản Lệ Nam chụp chung với tôi. Đó là điều không thể chấp nhận được. Đỉnh điểm là thời gian gần đây, người đó không cho Lệ Nam về thăm gia đình. Ngay cả dịp Tết vừa rồi, tôi kêu chị về, vừa để đón Tết, vừa để thắp nhang cho ba nhưng cũng không liên lạc được. Theo lời Lệ Nam thì chị bị họ bắt giữ mấy tháng trời. Nhận thấy sự việc hết sức nghiêm trọng nên tôi đã báo công an. Thế nhưng, sau khi được về nhà thì người đó quay sang trả thù gia đình tôi bằng cách nhắn tin khủng bố. Nếu mọi người theo dõi Facebook của tôi sẽ thấy, họ liên tục vào Facebook của tôi để hăm dọa, chửi bới…

– Tôi có theo dõi và được biết, người này dường như cho rằng, lỗi là ở phía Lệ Nam nên mới có hành động như thế. Vậy thực hư thế nào?

– Trong tình yêu, khi đã xảy ra mâu thuẫn như vậy thì chắc chắn là lỗi phải đến từ hai phía rồi. Tôi nghĩ, chị Lệ Nam cũng phải chịu một phần trách nhiệm và đang phải trả giá cho hành động của mình. Cuộc đời rất cần sự va chạm nhưng bản thân cần phải có lập trường, chính kiến để dứt bỏ những gì khiến cho mình mệt mỏi. Chuyện tình của Lệ Nam và người đó hiện tại thực chất là đang làm khổ nhau. Nếu yêu đương thật lòng thì người ta sẽ không ứng xử với nhau như vậy đâu.

‘Sóng gió gia đình khiến tôi ‘lỳ’ hơn’

– Chị là người nổi tiếng, chuyện tình đồng tính của chị gái có làm ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của chị không?

– Tôi bị ảnh hưởng nhiều lắm, nhất là về tinh thần. Tôi bị stress và xáo trộn công việc, nhưng biết sao được. Câu chuyện gia đình là một kiếp nạn của tôi mà, từ nhỏ rồi chứ đâu phải chỉ có bây giờ. Từ khi ba mất, tôi chẳng khác gì trụ cột trong nhà. Chính vì thế mà so với chị, tôi là người rất mạnh mẽ, cá tính và nam tính nữa. Danh vọng thì có thể làm lại chứ gia đình dù có thế nào cũng đâu bỏ được. Những thử thách như vậy tôi quen từ lúc còn trẻ rồi nên giờ có thêm nữa thì cũng không có gì có thể quật ngã được mình.

– Nặng gánh gia đình như vậy, chị có nghĩ, nếu ở trong một gia đình khác thì sự nghiệp của chị sẽ phát triển hơn hiện tại không?

– Tôi cũng không biết nếu ở trong gia đình có điều kiện và có giáo dục hơn thì mình có nổi tiếng hơn không, nhưng chắc chắn là sẽ không có độ “lỳ” như bây giờ. Sống ở trong môi trường nghệ thuật, nếu thiếu đi độ “lỳ” thì sẽ khó trụ được lắm, nhất là ở đất Sài Gòn nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rẫy cạm bẫy này.

– Từ câu chuyện của chị gái mình, chị có sợ yêu không?

– Tôi chuẩn girl mà (cười). Nhưng đúng là có lúc tôi cũng sợ yêu thật, vì bản thân từng trải qua chuyện tình cảm mà cũng không dứt ra được. Bây giờ tôi quan niệm rằng, yêu ai thì nên giữ sự tỉnh táo, nếu không sẽ rất dễ bị mù quáng. Yêu trong tự do mới là tình yêu hạnh phúc. Còn chiếm hữu, ràng buộc bởi tình cảm hay địa vị, kinh tế thì cực kỳ bi kịch và bi đát.

– Nghĩa là sau những “vết thương” tình yêu của chính mình và người thân thì giờ chị chỉ cần tìm một người phóng khoáng, không kìm kẹp mình là đủ?

– Nói chính xác thì là thế này: Người đó không cần quá đẹp trai, không cần quá giàu có nhưng phải là người có tri thức và tôn trọng tôi. Kinh tế thì bản thân tôi cũng làm ra được thì người đó cũng phải có khả năng kiếm tiền chứ. Tôi đã trải qua sự thiếu thốn nên hiểu rất rõ sự ổn định về kinh tế có giá trị thế nào cho một cuộc sống hạnh phúc. Và chỉ có việc kiếm ra tiền mới mang lại cho con người ta sự tự lập, sống có lập trường. Còn nếu như không tìm được người đàn ông như vậy thì coi như cuộc đời tôi lỗi hẹn với hai từ “gia đình”.

– Sau chuyện này, chị và Lệ Nam có xích lại gần nhau bằng một dự án nào đó không?

– Chị Lệ Nam hiện cũng đang hoạt động nghệ thuật và là sinh viên ngành Quản lý văn hóa tại Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội (Hà Nội) nên việc kết hợp cũng không có gì lạ lắm. Tuy nhiên, cái đó hiện tại tôi cũng chưa tính đến. Trong năm nay, tôi tập trung cho bộ phim điện ảnh đầu tay và MV ca nhạc của riêng mình là chính. Các dự định khác nếu có cơ hội thuận lợi thì tôi sẽ thực hiện.