Nền văn minh cổ xưa vẫn còn tồn tại trên những thành phố cổ kính đến tận ngày nay

Cho đến tận ngày nay thì trên thế giới vẫn còn tồn tại những công trình kiến trúc huy hoàng mà người xưa để lại, phương thức làm sao để xây dựng được nó vào thời kỳ mà thế giới chưa phát triển vẫn là một ẩn số với nhân loại hiện tại. Cùng haha.com.vn đi dạo qua những thành phố còn là ẩn số đó nhé
Angkor Wat (Campuchia): đấy từng là một đô thị rộng to có hệ thống trục đường xá, nhà cửa, kênh rạch, ao và đền trải khắp vùng nông thôn Campuchia.

>>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

 

Rome (Italy): trường đấu La Mã sắp 2.000 năm tuổi nằm giữa đô thị đương đại là 1 trong những khu vực gợi nhớ cho du khách về kỷ nguyên cũ đầy quang vinh của thành Rome.

Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ): Thánh con đường Hagia Sophia – trọng tâm lịch sử của Istanbul – nằm bí quyết cung điện Topkapi của Đế quốc Ottoman (trong ảnh) 1 quãng đường ngắn. đấy là nơi chứa giữ rộng rãi hiện vật, bao gồm cây gậy của nhà tiên tri Moses.
Bagan (Myanmar): tỉnh thành cổ Bagan là một quần thể gồm hơn hai.000 ngôi đền Phật giáo được vun đắp vào thế kỷ 11, nằm dọc theo sông Irrawaddy.

Tikal (Guatemala): Ẩn mình giữa các khu rừng của Guatemala, Tikal từng là 1 thành trì của người Maya, là tấm gương phản chiếu hơn 1.000 năm thành quả văn hóa, khởi nguồn từ năm 600 TCN. Dự án trong ảnh là một trong các ngôi đền lừng danh nhất tại khu vực – đền Tikal I, hay đền Great Jaguar.
Cairo (Ai Cập): cộng mang quần thể kim tự tháp Giza ở ngoại ô thành phố, Cairo đã trải qua lịch sử hơn một.000 năm. Trong ảnh là đường Al-Mu’izz al-Din Illah, 1 trong những tuyến phố lịch sử quan yếu nhất tại khu Hồi giáo ở Cairo.
Persopolis (Iran): khi Iran dần mở cửa lại mang du hý phương Tây, Persopolis đã từng bước lấy lại sự hấp dẫn của mình với du khách. thành phố tốt xây dựng thương hiệu vào năm 518 TCN, dưới triều đại Darius I – người cai trị Đế chế Achaemenian của người Ba Tư cổ, sau Đó lớn mạnh lớn mạnh cho đến lúc Alexander Đại Đế chiếm giữ hai thế kỷ sau.
Kyoto (Nhật Bản): Từng là thủ đô của đế quốc Nhật Bản hơn 1.000 năm, Kyoto sở hữu phương pháp riêng để vừa gìn giữ và trân trọng các truyền thống cũ, vừa hoan hỉ chào đón những điều mới. mang hơn 1.000 ngôi đền Phật giáo và đền Shinto trong thị thành tốt bảo tồn rất tốt.
Bắc Kinh (Trung Quốc): Thủ đô của Trung Quốc đã đầu cơ mạnh vào kiến trúc đương đại suốt 2 thập kỷ qua, nhưng không tòa nhà mới nào mang thể huy hoàng như khu vực di sản lịch sử của đô thị, bao gồm Tử Cấm Thành.

Timbuktu (Mali): Trước lúc sa mạc Sahara phần lớn nuốt chửng cả thành phố, và trước khi thực dân Pháp quét qua, Timbuktu từng là một trong những trung tâm giáo dục quan trọng nhất toàn cầu. các người giữ gìn những bản thảo sót lại vẫn tiêu dùng công nghệ cũ để bảo quản chúng, giống những thủ thư trước kia.
Machu Picchu (Peru): Tọa lạc ở độ cao khoảng hai.438 m trên dãy Andes, tỉnh thành Machu Picchu bí ẩn phải chăng xây dựng hơn 500 năm trước, giờ đấy lôi kéo hàng nghìn khách du lịch mỗi ngày.

Athens (Hy Lạp): những Dự án cổ của Athens hòa hợp tới sửng sốt sở hữu Athens hiện đại. Du khách có thể mua thấy các quán cà phê và cửa hàng trên khu phường đi bộ dưới thành Acropolis, làm di tích này trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Athens.
Petra (Jordan): sở hữu niên đại trong khoảng khoảng năm 300 TCN, Petra nổi tiếng với các tòa nhà ấn tượng khắc vào vách đá sa thạch đỏ. Bao quành thành thị cổ là các hẻm núi, tạo ra một mê cung hành lang, giúp nơi Đó trở nên bí ẩn sở hữu người châu Âu hàng thế kỷ.
Madurai (Ấn Độ): đấy từng là thủ đô quan trọng của người Tamil. Nằm ở trung tâm thị thành là đền Meenakshi Amman – một trong những nơi khôn thiêng nhất ở Ấn Độ. Dự án ngày nay được vun đắp vào các năm 1600 với 14 tháp ở cửa canh giữ ngôi đền.
Poverty Point, Louisiana (Mỹ): Thậm chí đầy đủ người Mỹ không biết đến Poverty Point ở bang Louisiana. Khu thương mại phức tạp này đã đạt đến đỉnh cao của văn minh nhân dòng vùng Bắc Mỹ trong khoảng khoảng năm 3500 TCN. Di tích khá xây dựng và tiêu dùng bởi các thợ săn, ngư gia và người lượm lặt, dù rằng nông nghiệp vẫn chưa xuất hiện.
Borobudur (Indonesia): Khu đền Phật giáo trong khoảng thế kỷ 9 Borobudur là nơi khá thăm quan nhiều nhất ở Indonesia. Dự án hoàn tất vào đầu những năm 800, nằm dưới lớp phủ của tro núi lửa và rừng hàng thế kỷ, trước lúc khá mua thấy đầu những năm 1800.
Takht-i-Bahi (Pakistan): Khu lăng mộ Phật giáo này được xây dựng vào thế kỷ đầu tiên, nhưng 600 năm sau không còn được tiêu dùng. Vị trí trên đỉnh đồi bảo kê nơi đấy khỏi sự xâm phạm, cho tới khi người Anh đi qua và với theo những kho báu còn sót lại.
Stonehenge (Anh): Người ta tin rằng vòng đá từ thời tiền sử này sở hữu thể tốt vun đắp từ tận 5.000 năm trước và công đoạn thực hiện trải dài suốt 1.500 năm. bí quyết các tảng đá khổng lồ được chuyển tới đấy vẫn là một bí hiểm.
Gondar (Ethiopia): Thủ đô của đế chế Ethiopia cổ – Gondar – đã hứng chịu những cuộc xâm lăng liên tục từ giữa những năm 1800. tuy nhiên vài lâu đài và nhà thờ vẫn tồn tại, bao gồm Fasil Ghebbi (trong ảnh) – 1 thành trì của hoàng gia, giúp chúng ta khá chiêm ngưỡng 1 trong số ít đô thị thời trung cổ của châu Phi còn còn đó tới bây giờ.
Nimrud (Iraq): Nimrud là kinh đô của đế chế trước tiên trên thế giới, từng là một đô thị đầy tự hào với các cung điện và ngôi đền rộng lớn. Đồ làm cho bằng ngà voi, những tấm đá khắc, trang sức và vương miện bằng vàng đều được chôn giấu bên trong di tích. bên cạnh đó, phần nhiều Công trình và tác phẩm nghệ thuật vô giá cách đây không lâu đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hủy hoại.