Nét đẹp mộc mạc của đồi hoa hướng dương Nghệ An

Bao gia dinh hôm nay xin giới thiệu tới các độc giả một địa danh nổi tiếng mang nét mộc mạc của người dân. Đó chính là mảnh đất Nghệ An yêu dấu nơi có đồi hoa hướng dương phủ kín sườn đồi.

Nghĩa Đàn là một huyện miền Tây Bắc Nghệ An, mảnh đất xa xôi với những con người chất phát, thật thà. Đó có lẽ là điều bình dị nhất của người dân nơi đây. Mảnh đất này đã nuôi dưỡng, ấp ôm bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu thế hệ để nuôi dưỡng văn hóa của dân tộc. Mảnh đất không chỉ đẹp bởi con người mà còn đẹp bởi đồi hoa hướng dương rộng mênh mông, với những bông hoa vàng khoe sắc rực rỡ ở nơi đây. Nếu có một lần được nghé thăm Nghệ An đừng quên đến với đồi hoa hướng dương vô cùng hấp dẫn này.

Cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn cách trung tâm tầm 10km. Hoa nở đẹp nhất là vào tháng 11, 12 hàng năm. Mỗi năm, huyện Nghĩa Đàn lại tổ chức lễ hội hoa hướng dương, thu hút rất đông du khách. Mỗi bông hoa hướng dương thể hiện sự mãnh mẽ, quyết liệt. luôn hướng về phía mặt trời, dù có khó khăn đến mấy thì loài hoa này luôn kiên cường để sống.  Cũng để thể hiện lòng kính trọng và biết ơn tới những người thân yêu của mình.

Loài hoa này với vẻ đẹp mộc mạc, bình dị nhưng lại luôn thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi tới đây. Đồi hoa nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, chiều dài 1km từ xón Yên Khang cho đến làng Lầm, Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Đồi hoa đã được rất nhiều tờ báo cập nhật, đặc biệt tin tuc phu nu cũng cập nhật nhiều tới địa danh này. 

Nếu có dịp tới Nghệ An, bạn đừng quên ghé thăm đồi hoa mặt trời đẹp vô cùng này nhé. Mỗi bông hoa được người dân chăm sóc và nâng niu, trân trọng. Vì thế, loài hoa này đã đi vào thơ văn của không ít các nghệ sĩ. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm vẻ đẹp của loài hoa này nhé.