Người nước ngoài mách người nước ngoài đi du lịch miễn phí ở Hà Nội

Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó dịch vụ hướng dân viên du lịch miễn phí tại Hà Nội do các bạn yêu tiếng Anh tổ chức, mục đích chính nhằm học hỏi tiếng Anh chứ công cán coi như bằng không. Những tưởng hình thức này đã không còn đứng vững thế nhưng một bài báo nước ngoài trong mục mách nhỏ đi du lịch Việt Nam thì một lần nữa lại nhắc đến hình thức du lịch này và họ cảm thấy con người Việt Nam thân thiện biết bao nhiêu. Cùng haha.com.vn xem báo nước ngoài nói gì về dịch vụ miễn phí này nhé
“Tôi đứng trong căn phòng tăm tối trong nhà đá Hỏa Lò ở Hà Nội, nơi những tù Việt Nam từng bị người Pháp giam giữ”, nhà báo Halima Ali khởi đầu bài viết của mình như thế. tới Hà Nội, cô đã gặp Lily Nguyen, một cô gái người Việt Nam, giải thích phổ biến thông báo liên quan tới lịch sử nhà giam.

Các thành viên của eBuddies chụp hình cùng khách nước ngoài
các thành viên của eBuddies chụp hình cùng khách nước ngoài

Bên cạnh đó, Lily Nguyen không phải là chỉ dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Cô là thành viên của eBuddies, một hàng ngũ Cả nhà trẻ đang sinh sống tại Hà Nội chuyên sản xuất tour du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài, nhằm tăng trình độ tiếng Anh. Nhóm có mặt trên thị trường trong khoảng năm 2013. Theo Đó, du khách sẽ khá hướng dẫn thăm quan khắp Hà Nội miễn phí mà chỉ phải chi trả tiền di chuyển, vé vào cửa hay đồ ăn uống. Halima Ali cho biết, nếu như quy đổi, du khách chỉ cần khoảng một vài USD.

>>Xem thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

 

Thăm nhà tù Hỏa Lò
Thăm nhà giam Hỏa Lò

Đi tour cùng đội ngũ Cả nhà trẻ eBuddies, du khách sẽ đến thăm đa dạng địa danh nức danh khách của Hà Nội. Chưa bàn đến vấn đề tầm giá, eBuddies khá đa dạng khách nước ngoài giám định cao bởi sự thân thiện, hiếu khách và hết dạ trong khoảng những thành viên.

>>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

 

Chụp hình ở Hồ Gươm
Chụp hình ở Hồ Gươm

“Điểm ngừng chân tiếp theo là hồ Hoàn Kiếm – nơi nằm tại trọng điểm thành phố và hình như có sức hấp dẫn sở hữu đông đảo người dân Hà Nội”, Halima Ali viết. Cả nhóm tiếp tục tới thăm cầu Thê Húc, nhà Thờ lớn và Tìm hiểu lịch sử của những danh thắng này.

“Nước hồ rất yên ổn tĩnh. Bất cứ khi nào găng hay lo lắng, tôi đều đến Đó ngắm nhìn mặt nước và thấy nhẹ nhàng hơn”, Lily Nguyen tâm tư. Đôi khi, Halima Ali tiêu dùng các trong khoảng lạ, Lily lại kiểm tra bằng phần mềm dịch thuật để Phân tích thêm.

Thưởng thức bún riêu cua
Thưởng thức bún riêu cua

Phường cổ Hà Nội là điểm ngừng chân cuối cùng trong chuyến tour. Đây là nơi trục đường phố trở thành chật hẹp đông đúc hơn với dòng xe máy và những người bán hàng rong. Sự tận tình vui vẻ của cô gái Việt Nam làm Halima Ali cảm kích.

“Dù tôi cao và lớn hơn hẳn cô đó, nhưng Lily vẫn nắm cánh tay tôi để bảo vệ khi đi qua đường, bước ra xã hay ra ký hiệu cho xe đi chậm lại để chúng tôi bước qua”, cô nhắc. Ali nhận thấy, chuyến đi ko đơn thuần Phân tích những điểm đến. Cô có cảm giác đang khám phá mọi thứ cùng bạn bè.

Tìm hiểu thêm: