Những kẻ hướng nội – vũ khí tối mật của các công ty hiện đại

Chúng ta thường hay nghe đâu đó được rằng người hướng ngoại là những kẻ may mắn vì được sở hữu một tính cách hòa đồng luôn được lòng mọi người khi tiếp xúc lần đầu. Ít ai biết rằng những kẻ hướng nội cũng là những người mà chúng ta cần chú ý. Họ sẽ là một người biết tỏa sáng lúc cần thiết và những kẻ hướng nội này trở thành một vũ khí tối mật của các công ty ngày nay. Cùng haha.com.vn đi tìm hiểu thêm về những con người hướng noojij này trong chuyên mục thư giãn nhé

khá xem là thiểu số trên thế giới, những kẻ thua kém trong môi trường làm cho việc, thế nhưng người hướng nội mang những khả năng độc đáo giúp họ toả sáng bất cứ khi nào.

những người hướng ngoại luôn tốt yêu mến ở các văn phòng thời tiên tiến. Người ta vẫn cho rằng, để thành công ở nơi làm cho việc trong thế kỷ 21, bạn cần phải dạn dĩ, cởi mở và nhiệt liệt.Rõ ràng các người hướng ngoại mang thể trở nên những nhân viên tuyệt vời. Nhưng người hướng nội cũng sở hữu những ưu thế đặc trưng của mình, các thứ mà phần nhiều người hướng nội với. Dưới Đây là 4 năng lực được các các nhà điều hành đến trong khoảng phổ thông công ty nổi danh như Apple, Microsoft, và SAP nhận mặt ở các viên chức xuất sắc:

Tư duy xét đoán

Trong một nền kinh tế thông tin, tư duy xét đoán là một năng lực phải chăng giám định rất cao. những nhân viên nhiều năm kinh nghiệm nhất cần phải giải quyết được các vấn đề mới, cân kể các dữ kiện và đưa ra các lý luận đầy thuyết phục.Trong một cuốn sách của mình, tác nhái Cal Newport gọi khả năng dùng thành thạo những kỹ năng này là “làm việc chuyên sâu”, và cho rằng đấy là nguyên tố mấu chốt dẫn tới thành công trong 1 nền kinh tế khó khăn toàn cầu.

Laura Helgoe, trong cuốn sách “Introvert Power”, cho rằng những người hướng nội hay bị hút về phía sự cô lập và bền bỉ, những yếu tố nhu yếu để khiến cho việc chuyên sâu. Và chướng ngại lớn nhất sở hữu quá trình làm việc chuyên sâu chính là những lần ngắt quãng với tên “thường xuyên kết nối” – một thứ mà các người hướng nội luôn mua cách thức tránh.

thông minh

thông minh là khả năng nhìn thế giới bằng những cách thức mới – để khám phá các mô thức còn ẩn giấu, sắm ra các giải pháp mới và tạo ra những sản phẩm mới mang khả năng thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Theo nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi, người hướng nội hay hướng ngoại đều ko bị dừng về sức sáng tạo. Nhưng mỗi nét tính bí quyết lại với các điểm mạnh về thông minh khác nhau.

Người hướng ngoại rất chuyên nghiệp dẫn dắt cuộc đối thoại và đóng góp vào các cuộc đàm luận động não. Trong khi đấy người hướng nội lại chú ý lắng nghe người khác và chuyên chú Quan sát lúc các sự kiện diễn ra. Điều này sở hữu nghĩa là họ sở hữu thể nhận thức phải chăng vấn đề với sự mạch lạc, độ sâu xa và tính khách quan to hơn hẳn.những nhà nghiên cứu còn cho biết tư duy thông minh sẽ thăng hoa ngay khi người ta chú ý vào các khía cạnh thụ động trong công tác của mình. những người mang thể nhìn thấy rõ vấn đề, xem xét những duyên cớ gốc rễ và cảm thấy lo âu về hậu quả thường là các người thông minh nhất.

hiệp tác

ai cũng biết người hướng nội rất kỵ kiểu văn phòng có không gian làm việc chung. Nhưng điều Đây ko có tức là họ thiếu hiệu quả khi làm cho việc nhóm.Trong 1 nghiên cứu năm 2010, những nhà nghiên cứu cho biết các hàng ngũ khiến việc tốt nhất đều có sự đóng góp cân bằng của người hướng nội và hướng ngoại. 1 lãnh đạo hướng nội thường thành công lúc dẫn dắt một nhóm với hồ hết là người hướng ngoại.Người này sẽ đặt ra những câu hỏi đúng hướng, khuyến khích tư duy mới mẻ, và giúp cả nhóm tạo ra 1 viễn cảnh nhất quán để giúp công việc tiến triển khá đẹp. trong khi Đó, 1 lãnh đạo hướng ngoại lại mang sở trường là tạo động lực thúc đẩy cho 1 hàng ngũ gồm đa dạng người hướng nội và giúp họ tiến về phía trước.

giao thiệp

Đây với vẻ là đặc điểm dễ phân biệt người hướng nội và hướng ngoại nhất. chừng như người nào cũng nghĩ là người hướng ngoại sẽ giỏi giao thiệp hơn, và điều này sở hữu thể đúng giả dụ bạn coi giao du là khả năng ứng biến khi nói chuyện.tuy nhiên, giao thiệp còn vượt ra ngoài khả năng ăn nhắc của một người trước đám đông. Sự giao thiệp mạch lạc là khả năng đoán trước những gì người nghe biết và sau Đó đặt thông điệp của bạn trong một văn cảnh thích hợp để người nghe sở hữu thể hiểu khá. Và người hướng nội rất mang ưu thế trong vấn đề này.Về cơ bản, người hướng nội mang xu hướng suy ngẫm và lựa chọn suy nghĩ của mình. Thời kỳ nhận thức mãnh liệt và liên tiếp này giúp họ tiếp cận tốt hơn với ký ức trước lúc thu nạp kiến thức mới. Nhờ vậy họ hiểu rõ hơn và sở hữu thể tậu ra cách thức giúp người khác nắm được thông báo hoặc những kỹ năng mới.

Sự tự tin lặng thầm

mặc dầu đôi khi đúng là người hướng nội phải chịu bất lợi trong chốn công sở ở thế kỷ 21, nhưng không phải là do họ thấp kém hay ít giá trị hơn. đơn giản là phổ thông nhà điều hành không nhìn thấy khá sở trường của các nhân viên lặng thầm kín tiếng.giả dụ các công ty tạo ra tốt các không gian riêng tư nơi người hướng nội có thể khiến cho việc hiệu quả và công ty các buổi họp sao cho họ sở hữu thời kì đóng góp ý kiến của mình, thì chắc chắn thế mạnh của cả 2 đội ngũ người hướng nội và hướng ngoại sẽ tốt khai thác triệt để.

Xem thêm: