Những lời hứa thành hiện thực của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo vừa hoàn thành thêm một lời hứa với bóng đá Việt Nam khi ĐTQG lọt vào top 100 thế giới.

Việt Nam lọt top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo đã nhấn mạnh trong ngày nhậm chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam: “một trong những mục tiêu mà ông hướng đến chính là giúp Việt Nam lọt vào top 100 thế giới. Và hôm nay, trong BXH mới nhất của FIFA, Việt Nam của ông Park Hang Seo đã đứng ở vị trí thứ 100. ”

Giành ngôi nhất bảng ở ASIAD 2018 

Olympic Việt Nam đã làm được điều đó. Kqbd họ toàn thắng cả 3 trận vòng bảng (đánh bại cả Nhật Bản) để đứng vị trí số 1 mà không để thủng lưới. Chung cuộc, Việt Nam đứng hạng 4 môn bóng đá nam của giải. HLV Park Hang Seo không công khai mục tiêu của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Nhưng qua lời một học trò, ông thầy người Hàn Quốc muốn Việt Nam đứng đầu bảng, tức là xếp trên cả Nhật Bản và giành vé vào vòng knock-out.

 Việt Nam không sợ Thái Lan 

Lich bong da trước giải M-150 Cup 2018, U23 Việt Nam trải qua 20 năm không biết đến mùi chiến thắng trước U23 Thái Lan. Ở giải giao hữu M-150 Cup, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 2-1, qua đó xóa đi cái dớp ám ảnh người Thái. Và quả thực, ông đã giúp Việt Nam quật ngã được đối thủ kỵ giơ trong khu vực Đông Nam Á.

Đặng Văn Lâm sẽ bắt chính ở AFF Suzuki Cup 2018 

HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định rất bất ngờ khi loại thủ môn Đặng Văn Lâm ngay trước thềm ASIAD 2018. Ông đã nói chuyện riêng với Văn Lâm và hứa thủ môn này sẽ là sự lựa chọn số 1 ở đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Ngoài Văn Lâm, những trường hợp không thể góp mặt ở một giải đấu cũng đều được ông Park triệu tập và trao cơ hội ở giải đấu kế tiếp. Cụ thể là trường hợp của Trần Minh Vương, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Nguyễn Tiến Linh.

VCK U23 châu Á 2018 

Trên báo thể thao Việt Nam chia sẻ trước một bảng đấu mà cơ hội giành quyền đi tiếp là rất khó, HLV Park Hang Seo đã khẳng định U23 Việt Nam sẽ cố gắng làm được điều gì đó tại giải đấu. U23 Việt Nam ở một bảng đấu không hề dễ dàng tại VCK U23 châu Á 2018 khi phải đối đầu từ Hàn Quốc, Australia cho đến Syria. Và điều gì đó mà ông Park nói chính là ngôi á quân VCK U23 châu Á. Đó là một thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á tại giải đấu này.