Quỷ đỏ quyết đi, đừng ỡm ờ nữa

Mourinho không thể chờ mãi, Ancelotti đã chọn Bayern, trong khi bong da anh mùa tới có thể còn kinh khủng hơn với Pep đến Man City, Simeone hạ cánh ở Stamford Bridge và Klopp (Liverpool). Quỷ đỏ sẽ phải trả giá vì sự chần chừ và nguy cơ sai lầm lần 2.

Ancelotti và Mourinho đều trong tầm ngắm của M.U nhưng họ lại chần chừ...
Ancelotti và Mourinho đều trong tầm ngắm của M.U nhưng họ lại chần chừ…

1. “Pep Guardiola 100% sẽ cập bến Man City,” phóng viên “nằm vùng” tại Đức của nhà đài keo bong da đã quả quyết thế. Tin “hậu trường” từ nước Anh cũng cho hay, lãnh đạo Nhà hát của giấc mơ đã chấp nhận cựu thuyền trưởng của Barca sẽ là người của đối thủ cùng TP từ mùa giải tới.

Điều đó có nghĩa dù quyết định thay tướng vào mùa hè, M.U cũng “hết cửa” liên hệ với Pep, một cái tên nặng ký trong tầm ngắm. Không chỉ vậy, qua bạn bè, nhà cầm quân này được cho rất “kết” Quỷ đỏ! Nhưng M.U chậm chân.

2. Carlo Ancelotti là một nhà cầm quân hàng đầu khác. Theo tiết lộ của Daily Mail, lãnh đạo sân Old Trafford đã tính đến chuyện sa thải HLV Louis Van Gaal vào hè 2016 và chiến lược gia người Ý được nhắm thay thế.

Cụ thể hơn, vào tháng 11 vừa qua, đích thân Phó Chủ tịch Ed Woodward đã gặp gỡ, ngỏ lời với nhà cầm quân lão luyện, đang rảnh rang sau khi bị ông chủ Real cho mất việc.

Tuy nhiên, sau đó vì sự chần chừ, không dứt khoát, M.U đội top 5 bang xep hang ngoai hang anh đã để Bayern quyết thần tốc, vui mừng thông báo người kế nhiệm là Carlo Ancelotti sau khi xác nhận Pep sẽ chia tay vào cuối mùa.

Đừng quên trước đó, cựu HLV Chelsea có ý “chê” chiếc ghế của Guardiola vì Bundesliga thiếu tính cạnh tranh, Bayern một mình một chợ. Ngược lại, ông còn “tỏ tình” với M.U, bởi đó là “công việc bất cứ HLV nào cũng mong muốn”. Tuy nhiên, Quỷ đỏ cũng để hụt!

 Ryan Giggs sẽ là một canh bạc chứa không ít rủi ro.
Ryan Giggs sẽ là một canh bạc chứa không ít rủi ro.

3. Trước đó, Jose Mourinho nổi lên như cái tên hàng đầu, tưởng thay Van Gaal đến nơi.  Xem thêm lich thi dau bong da anh tại đây. Với những gì báo chí Anh cho hay, M.U tỏ ra cực kỳ sốt sắng, nhưng sau đó thì mức độ giảm dần, từ ưa thích thành lo ngại (tính cách của chiến lược gia người Bồ).

Hiện tại, Mourinho vẫn đang thất nghiệp và thậm chí nhiều nguồn còn khẳng định, nhà cầm quân 52 tuổi từ chối trở lại Real vì vẫn có ý chờ M.U, bởi danh tiếng của đội bóng và “người đặc biệt” không muốn rời nước Anh.

4. Chiếc ghế của Van Gaal có thể được lãnh đạo Quỷ đỏ đảm bảo, nhưng ở tuổi 64, ông không thể là kế hoạch dài hơi cho Old Trafford. 18 tháng qua cũng minh chứng một điều, triết lý của “tuylip thép” khó thành công ở M.U.

Trường hợp Van Gaal đi đến hết hợp đồng, cho tới hè 2017, ai “ở sẵn” để thay thế ông? Ryan Giggs! Sir Alex đã cho thấy sai lầm và thất bại ra sao khi chỉ định David Moyes là người kế nhiệm.

 M.U sẽ gặp khó hơn nữa nếu cả Pep, Simeone và Klopp cùng đại náo NH Anh.
M.U sẽ gặp khó hơn nữa nếu cả Pep, Simeone và Klopp cùng đại náo NH Anh.

Và tự truyện gần nhất của nhà cầm quân vĩ đại Ferguson đã chỉ ra vì sao ông phải chọn Moyes: Pep đã nhận lời Bayern dù Sir Alex “đặt cục gạch” trước. Mourinho cũng bật mí cho hay sẽ trở lại Chelsea, còn Ancelotti “sẽ thành công ở Real”, còn Klopp “hạnh phúc với Dortmund”.

Rõ ràng M.U đã nhắm toàn ứng viên nặng ký nhưng rốt cuộc phải chỉ định HLV chẳng có tí sức nặng nào!

Nguy cơ ấy có khả năng xảy ra một lần nữa! Sẽ là lý tưởng nếu Ryan Giggs làm được như những gì Pep đã thành công với Barca. Nhưng đó thực sự là một canh bạc, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì Quỷ đỏ thời hậu Ferguson khác với một Barca của Pep được thừa hưởng từ Rijkaard, vừa đến độ chín.

Và còn cả nguy cơ, các nhà cầm quân hàng đầu đều đổ dồn về Premier League, trong đó Pep ở Eithad, Simeone gia nhập Chelsea, Klopp cùng Liverpool và “giáo sư” Wenger tiếp tục gắn bó với Pháo thủ… Còn Mourinho không thể chờ lâu, có thể gật đầu nơi khác…

Nên nhớ, Pep, Simeone và Klopp là 3 trong số những nhà cầm quân hàng đầu thế giới thành công nhất trong 5 năm qua. Các fan Quỷ đỏ chắc chắn sẽ rất tức giận, nếu điều ấy xảy ra, một khi tình hình đội nhà không thực sự có bước đột phá.

Vậy thì lãnh đạo M.U hãy mạnh mẽ và quyết đoán, chần chừ là chấp nhận thụt lùi và đuối!