Real đạt niềm tin lớn vào Mbappe

Real Madrid đang nhắm đến hàng loạt ngôi sao trong mùa hè này để cải tổ. Nhưng điều họ cần nhất là một người làm biểu tượng như Cristiano Ronaldo trước đây, và có vẻ như Kylian Mbappe đã được chọn.

Real đạt niềm tin lớn vào Mbappe và là đối tượng số một trong kỳ chuyển nhượng năm nay

Lần đầu tiên sau 10 năm, Real không đơn giản là tham gia vào thị trường chuyển nhượng để tìm một cầu thủ chất lượng hoặc một sự đầu tư cho tương lai. Mục đích của họ trong phiên chợ Hè sắp này là tìm kiếm một biểu tượng có thể sánh với Lionel Messi bên phía đại kình địch Barca, vực dậy và thậm chí làm biểu tượng mới của đội bóng.

Báo chí Tây Ban Nha đồn thổi, Real sắp đón Hazard (28 tuổi). Đây là cầu thủ đẳng cấp nhưng để thay thế vị trí mà Ronaldo từng có trong thời gian 9 năm tại sân Bernabeu thì không đặt đúng. Neymar cũng được nhắm đến, và chủ tịch Perez đã 3 năm qua bày tỏ khao khát anh. Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil lại rất hay chấn thương trong 2 mùa giải qua. Neymar hiện cũng đã 27 tuổi.

Những nhà tuyển trạch của Real đang cố gắng thuyết phục Perez nghiêng về phía Mbappe. Anh trẻ hơn, nghiêm túc hơn, tham vọng hơn, chuyên nghiệp hơn và có thể là biểu tượng của Real trong khoảng 1 thập kỷ tới. HLV trưởng Zinedine Zidane cũng rất kết Mbappe và đã tiếp xúc với anh từ 5 năm trước. Ông thậm chí còn đưa anh tới trung tâm huấn luyện Valdebebas khi còn bé.

Mbappe gần đây đã tuyên bố chán PSG, bắn tin tới Real. Khi tiền đạo người Pháp tỏa sáng trong màu áo AS Monaco ở mùa giải 2016/17 với việc lọt vào tới bán kết Champions League và vô địch Ligue 1, đã có thông tin Mbappe được liên hệ để chuyển tới Real. Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha khẳng định rằng Mbappe đã từ chối gia nhập đội chủ sân Bernabeu vì Ronaldo vẫn còn ở đó.

Cái giá dành cho Mbappe lúc này vô cùng đắt đỏ 280 triệu euro, cao nhất thế giới. Nhưng Real Madridchẳng ngần ngại, vì một biểu tượng của đội bóng thì vô giá. Bale không thể thay thế Ronaldo, Asensio từng được ví von là truyền nhân Ronaldo nhưng sớm tắt lịm. Nhìn khắp nơi, rõ rang không ai giống Ronaldo hơn Mbappe.