Sự việc cháu bé bị nhét giẻ vào mồm cho đến chết ở hồ Hai Bà

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Quý – Văn phòng Tham vấn gia đình và trẻ em cho rằng, người làm vậy chắc chắn phải có lý do gì đó không thể giải tỏa.

Xung quanh sự việc cháu bé bị nhét giẻ vào mồm rồi vứt xác ngay bờ hồ Hai Bà (quận Hai Bà Trưng) ngày 1/5 khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Thế nhưng xét về mặt tâm lý xã hội, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Quý – Văn phòng Tham vấn gia đình và trẻ em (Hội Tâm lý giáo dục học Việt Nam) lại cho rằng, người làm vậy chắc chắn phải có lý do gì đó không thể giải tỏa. Họ đáng thương nhiều hơn đáng trách…

  • >> Nhận định kqxs trực tiếp hàng ngày

Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Quý cho rằng, nếu đó là người mẹ giết con rồi vứt ở bờ hồ Hai Bà, xét về mặt xã hội thì dư luận lên án nhưng còn xét về mặt tâm lý thì phải dựa vào nhiều khía cạnh khác.

rat-dong-nguoi-dan-tap-trung-theo-doi-vu-viec-bb-baaadzwNAm

Theo Tiến sỹ, những người phụ nữ mới sinh con xong, thường sẽ mắc một căn bệnh tâm lý phổ biến là trầm cảm sau sinh. Nếu không được sự chia sẻ và chăm sóc của những người thân, mà nhất là người chồng thì họ dễ rơi vào trầm cảm, đó là khoảng thời gian u tối trong tâm lý của họ. Sự kết hợp giữa trầm cảm trước sinh và sau sinh sẽ khiến cho tâm lý người mẹ không được giải tỏa, cái thai cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều người mẹ bị trầm cảm, nhìn con chỉ muốn giết con cho rồi, hoặc không cho con bú, con khóc cũng mặc kệ hoặc làm tổn thương con.

  • Xem thêm: Theo dõ  xsmb để tìm những con số may mắn cho mình ngay bay giờ.

Căn bệnh này được coi là hiện tượng của xã hội, bởi sức ép từ cuộc sống hiện đại. Mọi thứ khiến họ bị áp lực rất nhiều từ công việc, tình cảm, tiền bạc, cuộc sống. Có khi lại là sức ép từ chính những người thân yêu của mình. Những điều đó như gánh nặng phủ lên vai, khiến họ cảm thấy bế tắc và làm những điều tưởng chừng như không thể.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Quý cũng cho rằng, vụ việc ở hồ Hai Bà chưa biết ai là thủ phạm, thế nhưng nếu đó là người mẹ thì họ đáng thương hơn đáng trách rất nhiều.
“Chẳng có người mẹ nào chịu mang nặng chín tháng mười ngày rồi đẻ con xong mà giết nó cả. Họ chắc chắn phải chịu đựng điều gì đó kinh khủng, có thể từ xã hội, từ người thân hoặc thậm chí người chồng mà họ yêu thương. Từ những điều đó họ mới làm những điều kinh khủng khiến dư luận lên án, phẫn uất.

  • Chúng ta cùng nhau xem lại bảng xsmn  miền nam hôm qua xem những bộ số nào xuất hiện đặc biệt trên bảng kết quả xổ số của các tỉnh khu vực này

Dù gì thì người mẹ đó cũng không được hưởng quyền làm mẹ một cách trọn vẹn, đối với họ đó là sự tổn thương quá lớn. Xã hội đừng chỉ phán xét qua câu chuyện bên ngoài, mà không hiểu được cốt lõi nguyên nhân bên trong. Phải là họ mình mới hiểu được…”, Tiến sỹ Kim Quý chia sẻ.

Mặc dù dư luận còn rất bất bình, lên án hành động của người đã giết đứa trẻ và vứt trong túi bóng đặt ở hồ Hai Bà, quận Hai Bà Trưng. Thế nhưng xét cho cùng, người đó có thể cũng chỉ là nạn nhân của cái được gọi là “căn bệnh của xã hội”, thứ khiến mọi giá trị cuộc sống bị đảo lộn từng ngày.