Tại sao Messi lại chuyền?

Tháng Hai 26, 2016 at 1:50 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao Messi lại chuyền?

Kqbd – Đứng trên chấm penalty, người ta chỉ có một lựa chọn: sút vào khung thành. Cú sút có thể thành bàn hay không thành bàn, nhưng đương nhiên là phải sút. Ấy thế mà anh Messi thần thánh không sút, lại chuyền cho anh Suarez? Đằng sau đường chuyền đó có rất nhiều vấn đề.

—>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay

Người ta biết tỏng anh Cristiano Ronaldo là hi-fi, tức là có thể yêu cả đàn ông lẫn đàn bà. Ấy nhưng chẳng mấy ai hay rằng, anh Messi hóa ra cũng thuộc loại “xăng pha nhớt”. Kín đáo thật, nhưng châm ngôn đã có câu: Đồng chí nằm trong đống rơm mãi cũng phải phòi ra.
Suarez
Hóa ra, anh Messi phải lòng anh Suarez bà con ạ, y như tay Bắc Đẩu thầm yêu trộm nhớ anh Thiên Lôi “quê ở đâu mà liều thế khiến Táo Chí Trung phải hoang mang”. Các anh fan của Messi đừng ồ lên phản đối như thế. Tôi kết luận như vậy là có lập luận khoa học đàng hoàng đấy.

Tiền đạo là tầng lớp cầu thủ cực kỳ ích kỷ, họ không bao giờ có cơ hội chia sẻ bàn thắng với bất cứ ai. Không bao giờ. Cứ nhìn anh Ronaldo thà sút ra ngoài còn hơn kiến tạo cho anh Bale là rõ ngay. Ấy thế mà anh Messi lại hy sinh một bàn mười mươi để giúp anh Suarez lập hat-trick thì chuyện quả là động trời.

Chỉ có tình yêu mới khiến người ta mù quáng như thế thôi. Chỉ có ái tình mới khiến Messi quên đi cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới với Ronaldo để làm đẹp lòng người tình Suarez mà thôi. Phải nhớ, thời điểm Messi tặng quà cho Suarez chính là đêm Valentine, đêm tuyệt vời của những đôi tình nhân, của chủ nhà nghỉ, của người kinh doanh “ba con sói” và viên ngừa thai cấp tốc.

Suarez (trái) đã ghi được hat-trick vào lưới Celta Vigo

Suarez (trái) đã ghi được hat-trick vào lưới Celta Vigo nhờ sự hỗ trợ của Messi

Thôi được rồi, anh Messi của các người là “chuẩn men” được chưa? Ném gạch đá nhiều quá đi mất. Thế nhưng tôi khẳng định rằng, với đường chuyền đầy nghĩa hiệp, Messi hoàn toàn xứng đáng gia nhập V.League từ mùa giải tới. Không phải nhờ khả năng chơi bóng siêu phàm đâu, mà là vì tố chất “sợ trách nhiệm”.

–>> Tham gia dự đoán ket qua bong da 

Chẳng ai lạ gì Messi đá penalty lởm nhất hệ Mặt Trời nhỉ. Chẳng trách, ở mọi cuộc thi nhan sắc, anh đều thắng lớn ở hạn mục Miss Penalty. Nhưng giờ, Messi sẽ trở nên hoàn hảo bằng cách “chuyền bóng” cho Suarez từ chấm đá phạt đền. Thành bàn thì nhờ công của Messi chơi đẹp, đá hỏng thì Suarez chịu trách nhiệm do đá ngu, đá láo, đá cố ý gây hậu quả nghiêm trọng.

Thật là tuyệt vời! Đấy chính xác là tuyệt chiêu của Messi, thứ còn kỳ diệu hơn Tiqui-taca hàng nghìn lần. Rồi đây, lịch sử của bóng đá, kinh tế, chính trị, quản lý công, tư pháp, hành pháp, giáo dục, y tế… sẽ đưa tuyệt chiêu của Messi vào sách giáo khoa, vào Kinh Thánh của mọi tôn giáo để mãi lưu truyền.

Tuy nhiên, vẫn còn một cách lý giải về đường chuyền của Messi. Đó là tính nhát chết. Lâu nay, Suarez nổi tiếng là tên côn đồ sân cỏ. Bình thường y đã đánh người quen tay, huống chi đến dịp Tết nhất y lại nốc vào người hàng lít rượu vang đỏ Tây Ban Nha. Khi đó, tính côn đồ của y thường “max level”.

Đứng trước chấm đá phạt đền, tuy không nhìn, nhưng chắc chắn Messi cảm thấy rõ hơi thở nồng nặc mùi vang nho của Suarez phả vào gáy. Làm gì đây, ghi bàn thắng rồi gia nhập đội ngũ hơn 5000 người nhập viện vì ẩu đả trong dịp Tết Bính Thân hay là nhường “nó” lập hat-trick mà lành lặn tay chân?

Cuối cùng, phương châm “an toàn là trên hết” đã được lựa chọn. Không cần liếc mắt nhìn, Messi đau đớn đưa ra đường chuyền sang ngang, vừa lúc Suarez lao lên và ghi bàn vào lưới Celta Vigo. Kẻ biết quỳ gối trước thằng say sẽ trở nên vĩ đại. Vâng, Messi quả là vĩ đại. Đường chuyền của anh thật là vĩ đại.