Tạm đình chỉ công tác cảnh sát bị tố nhổ nước bọt vào dân

Theo tờ xo so đưa tin Chiều 8/4, lãnh đạo công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã tạm đình chỉ viên cảnh sát có liên quan đến clip công an bị tố nhổ nước bọt vào dân ít giờ sau khi chúng tôi đăng tin.

Trao đổi với PV, đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng công an quận Đống Đa cho biết trung úy Nguyễn Văn Bắc – cán bộ công an phường Trung Liệt, đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin có liên quan đến một clip phát trên mạng.

Trung úy Nguyễn Văn Bắc (29 tuổi) mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra Công an Hà Nội từ tháng 12/2015, và nhận nhiệm vụ tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa từ tháng 1/2016, ông Phương thông tin.

Trong đêm, người đàn ông mặc sắc phục cảnh sát yêu cầu khám nhà. Người dân không mở, vị này nói: “Mày bé cái mồm thôi con kia”.

Vị trưởng công an quận cho biết sẽ mời người tố cáo đến cơ quan công an để cung cấp thêm thông tin. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Trước đó, rạng sáng 8/4, trên mạng xã hội lan truyền clip dài 3 phút quay cảnh tranh luận, cãi vã giữa 2 phụ nữ và một người mặc sắc phục công an, cấp hàm trung úy.

Theo chủ tài khoản Facebook, lúc 0h cùng ngày, một người mặc sắc phục cảnh sát vào khu chung cư trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu kiểm tra hành chính. Do vị cán bộ không xuất trình được giấy tờ người dân đòi hỏi nên chủ nhà không mở cửa.

Bị chất vấn, người mặc sắc phục nói rằng mình không khám nhà mà kiểm tra tạm trú. “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa”, người đàn ông ra lệnh.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

cs
Ảnh chụp từ clip.

Thấy cô gái lớn giọng cho rằng ban đêm mà công an đến yêu cầu kiểm tra nhà, nghi ngờ gia chủ chứa chấp đối tượng trốn truy nã là không thuyết phục. Cô gái vừa dứt lời, người đàn ông liền quát: “Mày bé cái mồm thôi con kia”.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Cuối clip xuất hiện người đàn ông lớn tuổi mặc quần áo giống với trang phục của lực lượng bảo vệ dân phố. Hai người đi vào thang máy, văng vẳng tiếng la mắng của cô gái.

Liên quan đến sự việc, PV có làm cuộc khảo sát: Nếu bạn là chủ nhà trong clip này, bạn sẽ ứng xử thế nào? Với 3 phương án đưa ra, có đến 93,3% người trả lời rằng trong hoàn cảnh tương tự, họ sẽ kiên quyết từ chối không cho người mặc sắc phục công an vào nhà mình.